Đẩy nhanh việc tổ chức lại cơ sở vật chất của các trường đại học tại 23 phường/Đại học Y và Nha khoa Tokyo, v.v., cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng quay trở lại trung tâm đô thị

Đẩy nhanh việc tổ chức lại cơ sở vật chất của các trường đại học tại 23 phường/Đại học Y và Nha khoa Tokyo, v.v., cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng quay trở lại trung tâm đô thị

  Các phong trào hướng tới việc tổ chức lại cơ sở vật chất của trường đại học trong 23 phường của Tokyo đang tăng tốc. Các tòa nhà trường học được xây dựng để đáp ứng tỷ lệ tuyển sinh đại học ngày càng tăng sau chiến tranh, đang trở nên cũ kỹ ở nhiều nơi. Trong tương lai, Đại học Y và Nha khoa Tokyo sẽ bắt đầu tái phát triển toàn diện Cơ sở Yushima (Phường Bunkyo) và Đại học Kokushikan cũng đang thúc đẩy việc tổ chức lại Cơ sở Setagaya (Phường Setagaya). Sự chú ý cũng tập trung vào việc sử dụng các cơ sở đã hoàn thành mục đích trong tương lai, bao gồm Cơ sở Ichigaya của Đại học Chuo (Phường Shinjuku).

  Cơ sở Ichigaya của Đại học Chuo (Ảnh chụp ngày 10 tháng 5)

  Việc tổ chức lại cơ sở vật chất cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng chuyển các cơ sở ở ngoại ô về trung tâm đô thị. Kể từ những năm 1970, các trường học buộc phải tăng quy mô các tòa nhà trong trường để đáp ứng với sự gia tăng số lượng học sinh. Đại học Chuo mở Cơ sở Tama (Thành phố Hachioji) vào năm 1978 và Đại học Aoyama Gakuin mở Cơ sở Atsugi (Thành phố Atsugi, tỉnh Kanagawa) vào năm 1982.

  Tuy nhiên, vào năm 2002, tình thế đã thay đổi khi Đạo luật Hạn chế Nhà máy vốn hạn chế việc thành lập và mở rộng các trường đại học bị bãi bỏ. Đại học Chuo đã phát triển Cơ sở Myogadani (Phường Bunkyo) và chuyển Khoa Luật khỏi Cơ sở Tama vào năm 2013. Đại học Aoyama Gakuin cũng đã củng cố các chức năng của mình tại Cơ sở Aoyama (Phường Shibuya) và hoàn thành hoạt động tại Cơ sở Atsugi vào năm 2003.

  Cơ sở Yushima của Đại học Y và Nha khoa Tokyo dự kiến ​​sẽ được tổ chức lại trong tương lai. Hiện tại có khoảng 20 tòa nhà, hầu hết sẽ được xây dựng lại ngoại trừ hai tòa nhà. Ngoài các bệnh viện liên kết với Trường Y và Trường Nha khoa, một “tòa nhà phòng thí nghiệm chung” và “tòa nhà nâng cao chức năng” mới đã được xây dựng. Vì công ty có thể đảm bảo một số tiền nhất định bằng cách sử dụng bất động sản mà họ sở hữu ở Phường Koto, nên công ty có kế hoạch tiến hành quá trình xây dựng lại dần dần.

  Tại khuôn viên Setagaya của Đại học Kokushikan, các kế hoạch đang được tiến hành để hợp nhất sáu tòa nhà cũ thành bốn. Một kế hoạch cơ bản dự kiến ​​sẽ được xây dựng vào năm tài chính 2024. Tổng diện tích của cơ sở được xây dựng lại dự kiến ​​là 34.000 đến 390.000 mét vuông. Ý tưởng là hoàn thành việc hợp nhất vào năm tài chính 2034.

  Cơ sở Ichigaya của Đại học Chuo nằm trên khu đất rộng 4.123 mét vuông, liền kề với Bộ Quốc phòng và tòa nhà có tổng diện tích 160.000 mét vuông. Nó từng là trụ sở của trường luật, nhưng vào năm 2013, nó đã được chuyển đến cơ sở Surugadai mới xây dựng (Phường Chiyoda). Hầu hết tòa nhà hiện không được sử dụng và dự kiến ​​những nỗ lực tận dụng nó sẽ thành hình trong tương lai.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline