Đầu tư xây dựng trong năm 2022 sẽ giảm đáng kể, đảo ngược so với mức tăng danh nghĩa do giá tăng cao / Viện Nghiên cứu Kinh tế Xây dựng dự báo

Đầu tư xây dựng trong năm 2022 sẽ giảm đáng kể, đảo ngược so với mức tăng danh nghĩa do giá tăng cao / Viện Nghiên cứu Kinh tế Xây dựng dự báo

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Đầu tư xây dựng trong năm 2022 sẽ giảm đáng kể, đảo ngược so với mức tăng danh nghĩa do giá tăng cao / Viện Nghiên cứu Kinh tế Xây dựng dự báo

  Do giá cả vật liệu, nhiên liệu xây dựng tăng mạnh nên số tiền đầu tư xây dựng hiện nay đã vượt mức thực tế. Theo ước tính dự báo đầu tư xây dựng mới nhất do Viện Kinh tế Xây dựng và Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế công bố ngày 6, tổng mức đầu tư năm 2022 theo giá trị danh nghĩa tăng 3,1% so với năm trước, và giá trị thực không bao gồm ảnh hưởng của biến động giá. Giảm 1,8%. Có một khoảng chênh lệch làm đảo ngược mức tăng / giảm so với năm trước. Người ta cho rằng khối lượng công việc thực tế thực hiện đang giảm do giá trị thực giảm, và có khả năng đã phát sinh tình huống không phù hợp với cảm giác da của cơ địa.


  Nhìn vào mức tăng / giảm trong dự báo đầu tư xây dựng năm 2022 theo lĩnh vực, ▽ đầu tư của chính phủ = giá trị danh nghĩa tăng 1,5%, giá trị thực giảm 2,4% ▽ đầu tư nhà ở tư nhân = 2,2% tăng 3,9% Giảm ▽ Đầu tư xây dựng ngoài nhà ở của tư nhân = 9,4 % tăng, tăng 3,6% ▽ Đầu tư sửa chữa công trình tư nhân = tăng 1,8%, giảm 3,1% ▽ Đầu tư xây dựng dân dụng tư nhân = tăng 1,2%, giảm 2,7%. Trong cả hai trường hợp, một khoảng cách lớn đã được tạo ra giữa giá trị danh nghĩa và giá trị thực.


  "Chỉ số giảm phát chi phí xây dựng" (một chỉ số thể hiện giá thị trường của chi phí xây dựng) được sử dụng để tính toán giá trị thực đã tăng vừa phải cho đến nay. Theo số liệu do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch công bố, giả định rằng năm tài chính 15 là "100", giá trị tạm tính sẽ là 107,9 trong năm tài chính 20 và 112,9 trong năm tài chính 21. Tuy nhiên, dự báo cho năm tài chính 2022 của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xây dựng tăng vọt lên 118,8. Sự gia tăng mạnh mẽ cho đến nay là chưa từng có.


  Tác động đối với đầu tư tư nhân, vốn đã phục hồi sau sự sụt giảm ở Korona-ka, dường như là rất lớn. Số lượng nhà ở dự kiến ​​sẽ giảm 0,8% so với năm trước xuống 85,9 triệu căn trong năm 2022. Người ta đánh giá rằng nhu cầu nhà ở, vốn đã từng phục hồi, sẽ chậm lại do ảnh hưởng của vật liệu tăng cao. Trong số các chung cư để bán, "căn hộ và Nagaya" dự kiến ​​sẽ giảm 1,5% xuống còn 102.700 căn.


  Đối với xây dựng ngoài nhà ở tư nhân, dự báo diện tích sàn xây dựng bắt đầu vào năm 2010 là thuận lợi, tăng 4,1% lên 45,55 triệu mét vuông. Các cửa hàng và nhà máy dự kiến ​​sẽ tăng hơn 10%. Số lượng văn phòng kế thừa các bất động sản quy mô lớn trong năm 2021 sẽ giảm 20,5%, nhưng dự kiến ​​sẽ còn mạnh trong thời gian trước khi tái phát triển quy mô lớn ở khu vực thủ đô Tokyo. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý, việc giá cả tăng kéo dài sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyết định đầu tư của các công ty tư nhân.

  Zalo
  Hotline