Đầu tư vào lưới điện của châu Âu cần tăng lên 67 tỷ euro hàng năm – báo cáo

Đầu tư vào lưới điện của châu Âu cần tăng lên 67 tỷ euro hàng năm – báo cáo

  Việc không đáp ứng các mục tiêu đầu tư có thể gây rủi ro lên tới 74% các kết nối tiềm năng cho các công nghệ khử cacbon quan trọng.

  Giày sneaker và

  Tín dụng: DesignRage / Shutterstock.

  TRONG

  Theo báo cáo mới nhất của Eurelectric mang tên Grids for Speed, Châu Âu cần tăng cường đầu tư vào lưới phân phối từ mức trung bình 33 tỷ euro (35,79 tỷ USD) lên 67 tỷ euro hàng năm trong khoảng thời gian từ 2025 đến 2050. 

  Nghiên cứu được thực hiện với sự cộng tác của EY, kết luận rằng khoản đầu tư đáng kể là cần thiết để đáp ứng những thay đổi xã hội dự kiến ​​hướng tới điện khí hóa và năng lượng tái tạo. 

  Báo cáo cho thấy bối cảnh năng lượng của châu Âu dự đoán điện sẽ chiếm 60% mức tiêu thụ năng lượng cuối cùng vào năm 2050, tăng đáng kể so với mức 23% hiện tại. Trong khi đó, báo cáo hình dung công suất tái tạo ở châu Âu sẽ tăng gấp sáu lần vào năm 2050, với 70% sản lượng và lưu trữ tái tạo dự kiến ​​sẽ kết nối ở cấp độ phân phối. 

  Nghiên cứu khẳng định khoản đầu tư đầy tham vọng này sẽ không chỉ nâng cao độ tin cậy của lưới điện và tiết kiệm năng lượng mà còn giúp tạo ra hơn 2 triệu việc làm. 

  Mặt khác, việc không đáp ứng được mục tiêu đầu tư có thể gây rủi ro tới 74% kết nối tiềm năng cho các công nghệ khử cacbon quan trọng như xe điện, máy bơm nhiệt và năng lượng tái tạo. 

  Báo cáo nhấn mạnh rằng mặc dù 67 tỷ euro có vẻ là một con số đáng lo ngại nhưng nó chỉ bằng 20% ​​số tiền EU chi cho nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch vào năm 2023. 

  Giám đốc điều hành E.ON và chủ tịch Eurelectric, Leonhard Birnbaum, cho biết trong một thông cáo báo chí công bố báo cáo: “Để chuyển đổi năng lượng thành công, EU cần một lượng lớn công suất lưới điện bổ sung. Khối lượng đầu tư cho các nhà khai thác hệ thống phân phối cần tăng gấp đôi. Mặc dù điều này đòi hỏi phải tăng tốc đáng kể nhưng chi phí nếu không đầu tư thậm chí còn cao hơn.” 

  Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh quyền lực 2024 ở Athens hôm thứ Tư, Tổng thư ký Eurelectric Kristian Ruby cho biết khoản đầu tư 67 tỷ euro bắt buộc có thể giảm 18% xuống còn 55 tỷ euro nếu các biện pháp thích hợp được áp dụng, bao gồm đầu tư dự đoán, hiệu suất tài sản xuất sắc và thân thiện với lưới điện. Uyển chuyển. Ông cho biết, các công nghệ mới như máy biến áp thông minh, xếp hạng đường dây động và bản sao kỹ thuật số có thể giảm chi phí hơn nữa. 

  Ruby nói thêm rằng việc mở rộng lưới điện sẽ không có tác động lớn đến giá phân phối, mặc dù điều này sẽ chỉ xảy ra nếu châu Âu điện khí hóa. 

  Power Technology sẽ tham dự Power Summit 2024, với phóng viên Jackie Park sẵn sàng phỏng vấn tại hiện trường. Liên hệ với cô ấy tại jackie.park@globaldata.com để sắp xếp thời gian và thảo luận về các chủ đề. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline