Đầu tư vào các dự án địa nhiệt của Canada như Ene Change

Đầu tư vào các dự án địa nhiệt của Canada như Ene Change

   Vào ngày 2 tháng 11, ENECHANGE (Chuo-ku, Tokyo) thông báo sẽ đầu tư vào Eavor Technologies, một công ty liên doanh địa nhiệt của Canada, thông qua JAPAN ENERGY Fund, quỹ khử cacbon do Japan Energy Capital quản lý). Số tiền đầu tư không được tiết lộ.

  (Nguồn: Eavor Technologies)

  Trang chủ Eavor Technologies
  (Nguồn: Eavor Technologies)

   Eavor đang phát triển công nghệ địa nhiệt vòng kín được cấp bằng sáng chế có tên Eavor-Loop. Một công nghệ địa nhiệt khép kín giúp tuần hoàn chất lỏng làm việc, cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài, thông qua một hệ thống giống như bộ tản nhiệt khổng lồ dưới lòng đất, tận dụng độ dốc địa nhiệt tự nhiên và có đầu ra có thể mở rộng và điều chỉnh được. tải nguồn điện.

   Vào năm 2020, chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng một dự án trình diễn gần Rocky Mountain House, Alberta, Canada. Vào đầu năm 2023, chúng tôi đã hoàn thành một dự án trình diễn ở New Mexico, Hoa Kỳ và trình diễn thành công hoạt động khoan với tổng cường độ địa chấn thẳng đứng là 18.000 feet (5.480 m). Công ty hiện đang phát triển một dự án thương mại quy mô lớn ở Goeretsried, Đức, với mục tiêu cung cấp điện và sưởi ấm cho khu vực trong vòng bốn năm tới. Dự án trình diễn Goerets Reed dự kiến ​​sẽ có độ sâu khai thác khoảng 4,5 km, công suất khoảng 8,2 MW, tổng sản lượng nhiệt năng là 64 MW và giảm lượng CO2 là 44.000 tấn.

   Quỹ NĂNG LƯỢNG NHẬT BẢN là quỹ gọi vốn nhắm vào các công ty liên doanh năng lượng ở nước ngoài trong lĩnh vực khử cacbon và được thành lập vào ngày 31 tháng 9. Quy mô quỹ là 50 triệu USD và thời gian hoạt động đến tháng 9 năm 2031. ENECHANGE, BIPROGY (trước đây là Nihon Unisys), Toshiba Energy Systems và Sumitomo Mitsui Trust Bank sẽ đầu tư với tư cách là đối tác hữu hạn.

   Khoản đầu tư này vào EVA sẽ tham gia vào vòng tài trợ trị giá 182 triệu đô la Canada (131,5 triệu đô la Mỹ) do công ty năng lượng Áo OMV AG dẫn đầu. Vòng này có sự tham gia của Quỹ Tăng trưởng Canada, Công ty Quản lý Tài sản Monaco và Quỹ Đổi mới Khí hậu của Microsoft, cũng như các nhà đầu tư hiện tại là BDC, bp Ventures, Eversource Energy, Temasek và Vickers Venture Partners. Tại Nhật Bản, Chubu Electric Power sẽ đầu tư.

   Nhật Bản có tiềm năng lớn về sản xuất điện địa nhiệt và chính phủ coi việc sản xuất điện địa nhiệt là nguồn năng lượng sạch. Tài nguyên địa nhiệt của Nhật Bản xấp xỉ 23GW, lớn thứ ba trên thế giới và người ta cho rằng nếu phát triển năng lượng địa nhiệt, nó sẽ có thể cung cấp khoảng 10% điện năng của đất nước và chính phủ có kế hoạch giới thiệu 1,5 triệu kW điện. sản xuất điện địa nhiệt vào năm 2030. Mục tiêu là Tuy nhiên, những thách thức như chi phí ban đầu cao và quy trình quản lý hạn chế đối với các công nghệ hiện có, bao gồm cả rủi ro thăm dò, hiện chỉ chiếm 0,3% nguồn cung cấp điện.

  Zalo
  Hotline