'Đầu tiên trên thế giới', MOL lắp đặt Wind Challenger trên một con tàu đang hoạt động

'Đầu tiên trên thế giới', MOL lắp đặt Wind Challenger trên một con tàu đang hoạt động

  Công ty vận tải biển Nhật Bản Mitsui OSK Lines (MOL) đã quyết định lắp đặt hệ thống động lực gió buồm cứng Wind Challenger trên tàu chở than Kurotakisan Maru III.

  Giày sneaker và

  MOL

  Theo MOL, đây là lần đầu tiên trên thế giới Wind Challenger được lắp đặt trên một tàu đang hoạt động. Công ty đã ký thỏa thuận với công ty Electric Power Development đồng hương, hoạt động dưới tên J-Power, để lắp đặt hệ thống động lực gió trên tàu vận chuyển than hấp đến các nhà máy điện của J-Power.

  Kurotakisan Maru III có chiều dài 235 mét, chiều rộng 38 mét và trọng tải 90.000 tấn. Nó được Công ty đóng tàu Oshima giao cho chủ tàu vào tháng 12 năm 2021.

  Việc lắp đặt Wind Challenger trên tàu chở than dự kiến ​​vào nửa cuối năm 2025.

  Sự ra đời của Wind Challenger dự kiến ​​sẽ giảm lượng khí thải nhà kính (GHG) khoảng 5% trên hành trình Nhật Bản-Úc và khoảng 8% trên hành trình Nhật Bản-Bờ Tây Bắc Mỹ, so với tàu thông thường cùng loại, do đó góp phần giảm lượng khí thải GHG trong quá trình vận chuyển nhiên liệu, theo MOL.

  Wind Challenger là một thiết bị được phát triển bởi MOL và Oshima Shipbuilding, có chức năng chuyển đổi năng lượng gió thành lực đẩy bằng cách sử dụng các cánh buồm cứng dạng ống lồng. Đây là tàu chở than được trang bị Wind Challenger thứ hai của MOL, sau Shofu Maru của Tohoku Electric Power Co.

  Mới đây, MOL tiết lộ rằng Shofu Maru đã đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu hàng ngày lên tới 17% và trung bình 5 đến 8% mỗi chuyến đi với Wind Challenger.

  MOL đã đặt mục tiêu đạt được lượng phát thải khí nhà kính (GHG) bằng không vào năm 2050 trong “Tầm nhìn Môi trường 2.2 của Tập đoàn MOL”.

  Một trong những hành động chính để đạt được mục tiêu này là áp dụng thêm các công nghệ tiết kiệm năng lượng. Tập đoàn có kế hoạch hạ thủy 25 tàu được trang bị Wind Challenger vào năm 2030 và tăng lên 80 tàu vào năm 2035.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline