Đại học Waseda (Shinjuku-ku, Tokyo) / Xây dựng lại Tòa nhà 9, việc xây dựng của Toda Construction sẽ bắt đầu vào cuối tháng 11

Đại học Waseda (Shinjuku-ku, Tokyo) / Xây dựng lại Tòa nhà 9, việc xây dựng của Toda Construction sẽ bắt đầu vào cuối tháng 11

  Đại học Waseda sẽ bắt đầu xây dựng lại tòa nhà trường học của mình, Tòa nhà số 9, trong khuôn viên Waseda ở Shinjuku, Tokyo, vào cuối tháng này, với công việc xây dựng do Toda Construction thực hiện. Tổng diện tích sàn sẽ vào khoảng 33.000 mét vuông, chiều cao tối đa là 72 mét. Mục tiêu là bắt đầu hoạt động vào năm 2027. Thiết kế do Yamashita Sekkei phụ trách.

  Hình ảnh hoàn thiện của Tòa nhà 9 mới (từ trang chủ của Đại học Waseda)

  Tên dự án là ``Dự án xây dựng Tòa nhà E (tên dự kiến) của Đại học Waseda.'' Cơ sở Waseda tọa lạc tại Nishi-Waseda 1-6-1, 20-1 (diện tích khuôn viên: 73.655 mét vuông). Tòa nhà số 9 hiện tại được hoàn thành vào năm 1969. Tòa nhà số 9 mới là tòa nhà cao 15 tầng gồm 2 tầng hầm và 15 tầng nổi. Nó cũng có một tầng thượng. Tổng diện tích sàn sẽ là 33.365 mét vuông.

  Khi thiết kế Tòa nhà số 9 mới, ý tưởng này là thể hiện một ''Rừng Waseda'' hiện đại mới. Chúng tôi sẽ áp dụng một phương pháp thiết kế được gọi là "thiết kế sinh học" kết hợp các yếu tố tự nhiên vào các tòa nhà và không gian bằng cách trồng cây xung quanh bên ngoài và bên trong các tòa nhà.

  Đại học Waseda cũng đang trong quá trình xây dựng lại Tòa nhà 52 đến 54 trong khuôn viên Nishi-Waseda (Okubo 3, Shinjuku-ku), nơi đặt các khoa khoa học kỹ thuật và trường sau đại học. Lễ động thổ sẽ được tổ chức tại chỗ vào ngày 18 tháng 9 và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2029. Ba tòa nhà có tổng diện tích khoảng 32.000 mét vuông. Việc thiết kế do Nikken Sekkei đảm nhận và việc xây dựng do Tập đoàn Shimizu đảm nhận. Tòa nhà số 59 trong cùng khuôn viên cũng được lên kế hoạch xây dựng lại và toàn bộ quá trình tái thiết dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2032.

  Zalo
  Hotline