Cung cấp nhiên liệu bằng không - Hydro xanh cần đi vào làn đường nhanh

Cung cấp nhiên liệu bằng không - Hydro xanh cần đi vào làn đường nhanh

  Cung cấp nhiên liệu bằng không – Hydro xanh cần đi vào làn đường nhanh.

  làn đường nhanh tiếp nhiên liệu hydro xanh

  Được phát hiện vào năm 1800, hydro xanh, được sản xuất bằng phương pháp điện phân, đã sẵn sàng cách mạng hóa
  hệ thống công nghiệp và năng lượng của thế giới vào năm 2050. Khi chúng ta nỗ lực hướng tới Net Zero vào năm 2050, hydro nổi lên như một nhân tố then chốt, bổ sung cho điện tái tạo.

  Nó sẽ là một giải pháp trong việc khử cacbon cho một số thách thức 'khó giảm bớt' trong hệ thống công nghiệp và năng lượng của chúng ta. Được thúc đẩy bởi các tiêu chuẩn mạnh mẽ, việc triển khai năng lực sản xuất hydro mới phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về lượng carbon thấp đồng thời đảm bảo khả năng chi trả cho người dùng cuối. Hydro xanh có thể cung cấp cả carbon và chi phí. Đẩy nhanh việc thực hiện ngay bây giờ là chìa khóa để thu được lợi ích từ việc giảm lượng khí thải và kích thích tăng trưởng kinh tế trên quy mô lớn.

  Net zero như một chất xúc tác cho sự thay đổi

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Điện tái tạo giá rẻ đã mang lại cho chúng ta phương tiện để thực hiện quá trình khử cacbon trong hệ thống năng lượng của mình. Hơn nữa, sự thành công trong việc thúc đẩy năng lượng tái tạo giảm đường cong chi phí cũng mang lại cho chúng tôi niềm tin để làm được nhiều hơn nữa. Năm 2019, Vương quốc Anh đã trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên đặt mục tiêu đưa lượng phát thải khí nhà kính bằng 0 vào luật và kể từ đó, phần lớn thế giới đã làm theo. Tính đến tháng 3 năm 2022, 33 quốc gia và Liên minh Châu Âu đã đặt ra mục tiêu như vậy, bằng luật hoặc trong văn bản chính sách.

  Chỉ riêng điện sẽ không đưa chúng ta về mức 0. Chúng ta cần các công nghệ khác để khử cacbon trong ngành công nghiệp, vận tải hạng nặng và các khía cạnh của hệ thống sưởi, đồng thời cho phép triển khai thêm năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Hydro, vốn đã là một mặt hàng công nghiệp quan trọng và hiện được sản xuất phần lớn từ nhiên liệu hóa thạch, có thể đóng một vai trò lớn.

  Tiêu chuẩn hóa số 0 ròng là điều bắt buộc

  Trong một thế giới tính đến các yếu tố bên ngoài, không phải tất cả các phân tử hydro đều như nhau. Có thể áp dụng nhiều phương pháp sản xuất hydro khác nhau, với nhiều dấu chân carbon và nhiều nhãn hiệu để mô tả chúng.

  Chúng bao gồm: cải cách khí metan (SMR), một quy trình sản xuất hydro có lượng khí thải carbon cao được dán nhãn 'hydro xám'; SMR với khả năng thu hồi và lưu trữ carbon (CCS), một quy trình có thể tạo ra hydro với lượng khí thải carbon thấp hơn so với quy trình được gắn nhãn 'hydro xanh' của SMR; điện phân nước bằng điện tái tạo, được tạo ra tại chỗ hoặc có nguồn gốc thông qua hợp đồng mua bán điện lưới (PPA) có nhãn 'hydro xanh'; hoặc điện phân nước sử dụng năng lượng hạt nhân có nhãn 'hydro hồng'. Cả 'xanh' và 'hồng' cũng có thể được dán nhãn là không có carbon.

  Khi chúng tôi tiến tới mức không khí ròng, chúng tôi hy vọng người dùng cuối sẽ ngày càng có nhu cầu hydro không carbon, trong đó hydro xanh đóng vai trò chủ đạo vì nó có chi phí điện thấp nhất, đây là yếu tố chính dẫn đến chi phí bình quân của hydro.

  Để hỗ trợ triển khai công nghệ, các chính phủ cần biết các khoản đầu tư của họ thực sự đang đưa họ đến con đường đạt mức 0 ròng và người dùng cuối cần chắc chắn rằng chuỗi cung ứng của họ đúng như những gì họ tuyên bố. tiêu chuẩn là cần thiết.

  Ngoài các tiêu chuẩn đơn giản có thể được sử dụng để xác định tính đủ điều kiện cho các cơ chế hỗ trợ của chính phủ, chúng tôi hy vọng rằng người dùng cuối sẽ yêu cầu một hệ thống chứng nhận/tiêu chuẩn phức tạp nhằm đảm bảo lượng khí thải carbon thấp nhất và quy trình sản xuất. Điều bắt buộc là các tiêu chuẩn phải được củng cố bằng công việc chi tiết để đánh giá chính xác tổng lượng phát thải của các phương pháp sản xuất khác nhau vì những điểm không chắc chắn lớn vẫn tồn tại trong các tính toán này.

  Nắm bắt cơ hội có nghĩa là phải hành động nhanh chóng

  EU đã đặt mục tiêu sản xuất hàng năm là 10 triệu tấn hydro tái tạo vào năm 2030
  (tương đương 40GW công suất điện phân) và phải nhập khẩu thêm 10 triệu tấn. Tương tự, chiến lược Hydro sạch quốc gia của Hoa Kỳ cũng đặt mục tiêu đạt công suất sản xuất 10 triệu tấn vào năm 2030, trong khi ở Anh, mục tiêu công suất sản xuất hydro 'cacbon thấp' đã tăng gấp đôi lên 10GW vào năm 2030, với ít nhất một nửa trong số này là hydro điện phân.

  Những mục tiêu dài hạn như vậy rất quan trọng, nhưng công việc ngắn hạn của chính phủ nhằm giúp các dự án ban đầu đạt được quyết định đầu tư và đi vào xây dựng thậm chí còn quan trọng hơn. Việc đạt được quy mô sẽ đưa
  công nghệ sản xuất hydro xanh đi theo con đường giảm chi phí đã thấy đối với
  các công nghệ tái tạo mô-đun khác.

  Việc xây dựng niềm tin vào các dự báo về việc tiếp tục triển khai hydro xanh và từ đó dự báo nhu cầu về điện tái tạo sẽ có thêm lợi ích là tạo ra lực kéo cho các dự án năng lượng mặt trời và gió mới; tất cả đều giúp đạt được số 0 ròng.

  Các quốc gia tạo điều kiện triển khai sớm các dự án hydro xanh sẽ thu được nhiều lợi ích hơn so với lợi ích của quá trình khử cacbon. Các dự án này cũng sẽ là một phần của quá trình phục hồi kinh tế theo hướng xanh, tạo ra việc làm có tay nghề cao trên toàn quốc trong phát triển dự án, sản xuất công nghệ, xây dựng và vận hành.

  Nhiều công việc trong số này sẽ diễn ra ở các trung tâm công nghiệp gần nơi sử dụng hydro cuối cùng. Ngoài ra, đổi mới hydro xanh sẽ tạo cơ hội xuất khẩu toàn cầu khi việc triển khai ngày càng rộng rãi.

  Một số quốc gia nhìn thấy rõ cơ hội này. Hai trong số những nước ủng hộ hydro hàng đầu là Đức và Anh gần đây đã công bố thỏa thuận hợp tác cùng nhau để đẩy nhanh vai trò của hydro carbon thấp trong hỗn hợp năng lượng của họ. Điều này được xây dựng dựa trên chiến lược hydro trị giá 9 tỷ euro trong nước của Đức, trong đó có 2 tỷ euro để hỗ trợ các dự án quốc tế.

  Thụy Điển rất quan tâm đến thép xanh, với một số dự án đang thử nghiệm hoặc phát triển sẽ sử dụng hydro xanh trong quy trình sản xuất thép. Tại Anh, chính phủ đang hỗ trợ sản xuất hydro carbon thấp mới với nguồn vốn từ Quỹ Net Zero Hydrogen trị giá 240 triệu bảng Anh và hỗ trợ doanh thu từ Mô hình kinh doanh sản xuất hydro. Công ty cũng đang tư vấn phối trộn hydro vào mạng lưới phân phối khí đốt quốc gia.

  Tại RES, chúng tôi tin vào một thế giới nơi mọi người đều có thể tiếp cận nguồn năng lượng không carbon với giá cả phải chăng. Thông qua liên doanh với Octopus Energy Generation, chúng tôi đang tích cực làm việc để đưa hydro xanh ra thị trường càng sớm càng tốt với ba dự án được chấp nhận vào giai đoạn cuối của vòng hỗ trợ Mô hình kinh doanh hydro đầu tiên của Vương quốc Anh và một số dự án được phát triển độc lập đang tiến triển ở Thụy Điển .

  Nó kết thúc ở nơi nó bắt đầu

  Việc phát hiện ra điện phân, bắt nguồn từ Cách mạng Công nghiệp, nổi lên như một thành phần quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu – một vấn đề nảy sinh từ cùng thời đại. Câu chuyện đó có một sự đối xứng đáng chú ý. Tuy nhiên, nhiệm vụ phía trước đòi hỏi nỗ lực tập thể từ các nhà phát triển, nhà đầu tư, chính phủ, nhà cung cấp công nghệ và người dùng cuối.

  Việc biến khái niệm này từ một câu chuyện thành hiện thực đòi hỏi phải có hành động hợp tác để đưa nó từ sách truyện vào đời thực. Sự cấp bách là rõ ràng: mục tiêu số 0 ròng đòi hỏi phải tăng quy mô nhanh chóng lượng hydro xanh.

  Mạng lưới cung cấp nhiên liệu bằng 0: Hydro xanh cần đi vào làn đường nhanh

  Zalo
  Hotline