Cummins và Tata cắt băng khánh thành nhà máy động cơ hydro đầu tiên ở Ấn Độ

Cummins và Tata cắt băng khánh thành nhà máy động cơ hydro đầu tiên ở Ấn Độ

  Nhà máy dự kiến ​​sản xuất 4.000 động cơ H2 mỗi năm

  Giày sneaker và

  Một liên doanh giữa gã khổng lồ kỹ thuật Cummins của Mỹ và tập đoàn Tata của Ấn Độ trong tuần này đã khánh thành cơ sở sản xuất đầu tiên ở Ấn Độ cho động cơ đốt trong hydro (ICE) dành cho vận tải hạng trung và hạng nặng.

  Liên doanh, được biết đến với tên gọi Tata Cummins Private Limited Green Energy Solutions (TCPL GES), năm ngoái đã công bố sẽ chi 35,4 tỷ rupee (424 triệu USD) cho nhà máy ở thành phố công nghiệp Jamshedpur, nơi dự kiến ​​sản xuất 4.000  động cơ H2 mỗi năm . năm.

  Mặc dù ngày bắt đầu cụ thể của nhà máy vẫn chưa được xác định, Cummins và Tata Motors đã ký một biên bản ghi nhớ vào năm 2022 để Ấn Độ trở thành một trong những thị trường đầu tiên của ICE hydro, với động cơ đầu tiên sẽ xuất xưởng vào năm 2027.

  Tuy nhiên, TCPL GES có thể không phải là công ty đầu tiên sản xuất những động cơ này ở Ấn Độ. Vào tháng 2 năm ngoái, tập đoàn công nghiệp Reliance và nhà sản xuất ô tô Ashok Leyland đã công bố chiếc xe tải sản xuất trong nước đầu tiên được trang bị thêm hydro ICE - mặc dù không rõ liệu động cơ này được sản xuất nội bộ hay đến từ nhà cung cấp bên thứ ba trong hay ngoài nước Anh. Ấn Độ.

  Trong khi ICE hydro tiêu thụ H2 kém hiệu quả hơn nhiều  so với pin nhiên liệu, Cummins trước đây đã nói với  Hydrogen Insight  rằng công nghệ này sẽ có chi phí trả trước thấp hơn và hiệu suất ổn định hơn khi động cơ cũ hơn so với hệ thống pin nhiên liệu.

  Công ty Mỹ cũng gợi ý rằng vì những động cơ này tương tự như hệ truyền động diesel hiện tại nên chúng yêu cầu người vận hành đào tạo lại rất ít so với xe tải chạy pin nhiên liệu.

  Trong khi nhà máy Jamshedpur có khả năng áp dụng công nghệ hydro ICE của Cummins, hiện bao gồm động cơ 6,7 lít và 15 lít dành cho các ứng dụng vận tải hạng trung và hạng nặng, thì Tata Motors cũng đã thành lập cơ sở R&D của riêng mình để thử nghiệm H 2.  động cơ có mục tiêu “bản địa hóa” công nghệ.

  Nhà máy Jamshedpur đã được chính quyền bang Jharkhand chỉ định là một “dự án lớn”, điều này sẽ giúp nhà máy đủ điều kiện nhận được khoản tài trợ phù hợp 50% lên tới 200 triệu rupee (2,4 triệu USD), cũng như được giảm thuế bao gồm cả khoản miễn 75% đối với một số hóa đơn thuế giá trị gia tăng (VAT) liên quan của dự án.

  Nhà máy cũng dự kiến ​​sẽ sản xuất 10.000 hệ thống pin.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline