Cummins nắm 100% quyền sở hữu công ty con chuyên sản xuất máy điện phân hydro Hydrogenics sau khi mua 19% cổ phần của Air Liquide

Cummins nắm 100% quyền sở hữu công ty con chuyên sản xuất máy điện phân hydro Hydrogenics sau khi mua 19% cổ phần của Air Liquide

  Người khổng lồ về khí công nghiệp của Pháp cho biết công ty Mỹ sẽ vẫn là nhà cung cấp chất điện phân cho các dự án hydro của họ

  Nhà sản xuất động cơ và thiết bị điện Hoa Kỳ Cummins đã nắm 100% quyền sở hữu công ty con Hydrogenics về chất điện phân và pin nhiên liệu, sau khi mua lại 19% cổ phần của Air Liquide.

  Cummins có trụ sở tại Indiana và công ty khí công nghiệp của Pháp đã mua lại nhà sản xuất pin nhiên liệu và điện phân Canada Hydrogenics vào tháng 9 năm 2019. Công ty này tiếp tục hoạt động từ trụ sở chính ở Mississauga dưới thương hiệu Cummins, với công ty mẹ hợp nhất công ty con mới trong báo cáo tài chính.

  Sử dụng công nghệ PEM của Hydrogenics, Cummins đã trở thành một trong những nhà sản xuất máy điện phân lớn nhất thế giới, với công suất sản xuất hàng năm khoảng 3,5 GW.

  Nó đang tăng quy mô sản xuất máy điện phân tại nhà máy của Hydrogenics ở Oevel, Bỉ, lên 1GW; đã bắt đầu sản xuất tại nhà máy 500MW ở Phật Sơn, Trung Quốc, như một phần của liên doanh có tên Cummins Enze với gã khổng lồ dầu mỏ Trung Quốc Sinopec, và cũng tại dây chuyền sản xuất 500MW ở Fridley, Minnesota; và cũng đang xây dựng một nhà máy 500MW ở Guadalajara, Tây Ban Nha, trong một liên doanh với Iberdrola. Cả ba cơ sở mới cuối cùng sẽ được mở rộng quy mô lên tới 1GW.

  “Việc Cummins mua lại [cổ phần của Air Liquide] củng cố cam kết của họ đối với các công nghệ này [máy điện phân và pin nhiên liệu] và tầm quan trọng ngày càng tăng của chúng trong việc tạo ra giá trị cho tất cả các bên liên quan và khử cacbon cho thế giới của chúng ta. Động thái này cho phép tiếp tục đầu tư và tăng trưởng vào công nghệ hydro để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh chóng,” công ty Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

  Air Liquide cho biết trong một tuyên bố rằng việc thoái vốn của họ “phản ánh chiến lược [của nó] là thường xuyên xem xét danh mục đầu tư kinh doanh của mình.

  “Dưới toàn quyền sở hữu của Cummins, Hydrogenics sẽ vẫn là một trong những nhà cung cấp của Air Liquide cho các dự án máy điện phân,” họ cho biết thêm: “Với danh mục công nghệ lớn, Air Liquide cam kết hơn bao giờ hết với sự phát triển của hydro và Tập đoàn là một dẫn đầu trong việc phát triển và vận hành các máy điện phân quy mô lớn.”

  Cummins hiện đang tiếp thị máy điện phân và pin nhiên liệu — và tất cả các công nghệ không phát thải — thông qua một thương hiệu mới, Accelera.

  Zalo
  Hotline