Cục Phát triển Chubu/Thử nghiệm trình diễn sử dụng máy bay không người lái để kiểm tra các cơ sở sabo, xác nhận tính hiệu quả của các chuyến bay đường dài, v.v.

Cục Phát triển Chubu/Thử nghiệm trình diễn sử dụng máy bay không người lái để kiểm tra các cơ sở sabo, xác nhận tính hiệu quả của các chuyến bay đường dài, v.v.

  Vào ngày 31 tháng 10, Văn phòng Kiểm soát Xói mòn Núi Etsumi của Cục Phát triển Khu vực Chubu đã tiến hành thử nghiệm trình diễn các chuyến bay không người lái trong thời gian dài cũng như chụp ảnh cận cảnh và chụp ảnh xa ở Thị trấn Ibigawa, Tỉnh Gifu, với mục đích tiết kiệm nhân công trong việc kiểm tra các cơ sở kiểm soát xói mòn. Chuyến bay đường dài (tương đương cấp 3) là chuyến bay khứ hồi dài hơn 10km, thời gian bay khoảng 2 giờ để kiểm tra tình trạng các công trình chống xói mòn và khu vực xung quanh ở vùng sâu, vùng xa trên không. Trong chụp ảnh cận cảnh, những bức ảnh về khu vực bị hư hại do nhân viên thực sự chụp được so sánh với những bức ảnh do máy bay không người lái chụp. Hiệu quả của cả hai đã được xác nhận.

  Ngay từ đầu, Giám đốc Naoki Tomita đã bày tỏ lòng biết ơn vì đã có thể thực hiện thí nghiệm trình diễn với sự hợp tác của nhiều người tham gia, ông cho biết: ``Do những trận mưa lớn liên quan đến cơn bão vào tháng 8, lượng mưa tích lũy ở các khu vực đã vượt quá 500 mm. Lưu vực sông Ibi ở tỉnh Gifu tạo ra một lượng lớn trầm tích và gỗ lũa. Tuy nhiên, chúng tôi đã có thể dừng đập bằng một đập kiểm soát xói mòn. Hiện tại, các nhân viên đang dành khoảng hai tháng để tiến hành kiểm tra và đang nỗ lực sử dụng máy bay không người lái để giảm nhân lực và lao động. Chúng tôi sẽ sử dụng kiến ​​thức và công nghệ tiên tiến mà chúng tôi có được. Chúng tôi sẽ sử dụng nó để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng.''

  Chuyến bay dài cất cánh từ Văn phòng Quản lý Đập Tokuyama và hướng về phía bắc khoảng 4 km qua hồ đập. Họ cũng chụp ảnh và kiểm tra hai cơ sở chống xói mòn được xây dựng cách thượng nguồn khoảng 1 km dọc theo dòng suối trên núi. Đường bay đã được định trước. Phi công lái máy bay không người lái (có trợ lý) mà không trực tiếp nhìn thấy máy bay không người lái. Máy bay bay ở độ cao 100 m trên mặt hồ đập, từ khu vực suối núi đến cơ sở chống xói mòn, độ cao lên xuống theo sự nhấp nhô của mặt đất. Những hình ảnh do máy bay không người lái chụp giúp có thể kiểm tra tình trạng độ dốc trên bờ hồ đập, cơ sở chống xói mòn và khu vực xung quanh từ trên cao.

  Các bức ảnh cận cảnh được chụp ở khoảng cách khoảng 1m nhằm phát hiện tình trạng hao mòn trên đập chống xói mòn và khẳng định việc kiểm tra tương đương với kiểm tra bằng mắt. Trong quá trình kiểm tra tạm thời, chẳng hạn như sau khi mưa lớn hoặc động đất, việc chụp ảnh từ xa cũng được thực hiện trong trường hợp không thể tiếp cận cơ sở do đường vào bị cắt. Họ chụp ảnh Đập Nannodani Sabo số 3, cách đó khoảng 350 mét và Đập Nannodani Sabo số 1, cách đó khoảng 600 mét, ở độ phóng đại 20 lần để xác nhận tình trạng của các con đập.

  Có khoảng 200 đập sabo thuộc thẩm quyền của Văn phòng Etsumiyama Sabo. Các nhân viên dành khoảng hai tháng để tiến hành kiểm tra định kỳ mỗi năm một lần trước mùa lũ. Việc kiểm tra bất thường được tiến hành bất thường trong trường hợp xảy ra thảm họa như mưa lớn hoặc động đất. Gánh nặng đối với nhân viên rất nặng nề, chẳng hạn như phải đi bộ qua các sườn dốc và đối phó với những sinh vật nguy hiểm như gấu. Văn phòng sẽ xác minh kết quả của thí nghiệm trình diễn này, giải quyết mọi vấn đề và đặt mục tiêu hoàn thành việc kiểm tra định kỳ các cơ sở kiểm soát xói mòn trong khoảng một tuần tới.

  Các tổ chức hợp tác chính cho thí nghiệm trình diễn là Tỉnh Gifu, Thành phố Motosu, Thị trấn Ibigawa, Cơ quan Tài nguyên Nước Nhật Bản Văn phòng Quản lý Đập Tokuyama, Khoa Kỹ thuật Quản lý Cơ sở hạ tầng Đại học Gifu, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ, Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Gifu và Hiệp hội Nhà thầu Máy Xây dựng Nhật Bản Chi nhánh Chubu ▽Hiệp hội tư vấn xây dựng tỉnh Gifu, Hiệp hội công nghiệp xây dựng Ibi, Hiệp hội phát triển khu vực Chubu, Hiệp hội công nghiệp thiết kế và khảo sát tỉnh Gifu, Hội đồng công nghệ an toàn xây dựng Sabo, v.v. Các vật liệu và thiết bị được sử dụng trong thí nghiệm trình diễn được chuẩn bị bởi Pasco, công ty chịu trách nhiệm ''nghiên cứu việc sử dụng dữ liệu do UAV thu được trong Dãy núi Etsumi.''

  Zalo
  Hotline