CPKC đặt hàng 18 động cơ đầu máy chạy bằng pin nhiên liệu hydro từ Ballard

CPKC đặt hàng 18 động cơ đầu máy chạy bằng pin nhiên liệu hydro từ Ballard

  Các động cơ pin nhiên liệu mới dự kiến ​​sẽ được giao hàng vào năm 2023. Chúng sẽ cùng với 20 động cơ pin nhiên liệu đã được cung cấp cho người vận hành để sử dụng cho nhiều loại đầu máy xe lửa khác nhau.

  Vào tháng 12 năm 2020, Canada Pacific (CP) đã công bố kế hoạch phát triển đầu máy xe lửa chạy bằng hydro đầu tiên ở Bắc Mỹ bằng cách trang bị thêm đầu máy xe lửa chở hàng diesel với công nghệ pin và pin nhiên liệu hydro

  Vào tháng 12 năm 2020, Canada Pacific (CP) đã công bố kế hoạch phát triển đầu máy xe lửa chạy bằng hydro đầu tiên ở Bắc Mỹ bằng cách trang bị thêm đầu máy chở hàng diesel

  Các đầu máy CPKC hiện tại được trang bị công nghệ pin nhiên liệu hydro của Ballard đã hoàn thành thành công quá trình thử nghiệm thực địa vào năm 2022 và đầu năm 2023.

  Nguyên mẫu đầu tiên trong số này do Canadian Pacific (CP) chế tạo, đã thực hiện chuyển động đầu tiên dưới sức mạnh của chính mình vào cuối năm 2021. Sau đó, nó đã thực hiện bước chuyển doanh thu đầu tiên vào năm 2022 và hiện đã tích lũy được hơn 1.000 dặm thử nghiệm trong dịch vụ doanh thu.

  CPKC cũng đã triển khai đầu máy hydro thứ hai để thử nghiệm trong các hoạt động đầu cuối, dự kiến ​​sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm 2023.

  Kyle Mulligan, Công nghệ vận hành AVP tại CPKC cho biết:

  “Chương trình đầu máy hydro của chúng tôi có khả năng giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính từ hoạt động đầu máy, hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang một tương lai ít carbon hơn trong lĩnh vực đường sắt vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng sự phát triển của những đầu máy xe lửa không phát thải tiên phong này với những cộng tác viên như Ballard.”

  Thông báo này được xây dựng dựa trên sự hợp tác giữa CPKC và CSX Corporation để xây dựng và phát triển bộ chuyển đổi đầu máy hydro cho đầu máy diesel-điện.

  Là bước khởi đầu trong dự án này, CSX có kế hoạch chuyển đổi một trong các đầu máy diesel của mình bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi hydro do CPKC phát triển.

  Zalo
  Hotline