Corvette nhanh nhất từ trước đến nay là hybrid xăng-điện dẫn động bốn bánh

Corvette nhanh nhất từ trước đến nay là hybrid xăng-điện dẫn động bốn bánh

  Corvette nhanh nhất từ trước đến nay là hybrid xăng-điện dẫn động bốn bánh

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid

  E Ray 2024 được lái thử vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023, tại Milford Mich. Tàu hộ tống nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào năm tới và nó không được trang bị động cơ V8 hú truyền thống. E Ray là một chiếc hybrid xăng điện, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời với bánh trước chạy bằng pin. Nhắm đến những người mua giàu có, những người muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E Ray trị giá 104.000 đô la sẽ khiến bạn giật mình khi nó tăng tốc từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 2,5 giây. Ảnh: Ảnh AP / Carlos Osorio


  Chiếc Corvette nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào cuối năm nay và nó không chỉ được cung cấp sức mạnh bởi động cơ V8 hú.

  E-Ray là một chiếc xe lai điện khí, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời của Chevrolet với bánh trước chạy bằng động cơ điện V8 6,2 lít truyền thống cung cấp năng lượng cho bánh sau.

  Nhắm đến những người mua giàu có muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E-Ray trị giá 104.000 USD sẽ khiến bạn phải ngoái đầu lại khi tăng tốc từ 0 lên 60 dặm/giờ (97 km/h) trong 2,5 giây. General Motors cho biết nó có thể đi một phần tư dặm trong 10,5 giây.

  Mặc dù những con số đó nhanh hơn một chút so với những người anh em sẵn sàng cho đường đua của nó, Z06 và Z07, nhưng nó đủ dân sự để đi lại hàng ngày mặc dù lốp sau của nó gần như đủ rộng để cạnh tranh trong Indianapolis 500.

  Tadge Juechter, kỹ sư trưởng của Corvette, cho biết mọi người sẽ yêu cầu phiên bản tốt nhất của chiếc xe, chỉ để kết thúc một "con quái vật đường đua" mà họ đang cố lái hàng ngày. Ông nói: “Với cùng một số tiền, bạn có thể có được hệ dẫn động tất cả các bánh, sự thoải mái, an toàn và khả năng sinh sống đi kèm với một chiếc xe như thế này. "Chúng tôi đã thực sự chia gia đình thành đường đua thuần túy và tiện ích hàng ngày."

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid

  E Ray 2024 được trưng bày vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023, tại Milford Mich. Tàu hộ tống nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào năm tới và nó không được trang bị động cơ V8 hú truyền thống. E Ray là một chiếc hybrid xăng điện, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời với bánh trước chạy bằng pin. Nhắm đến những người mua giàu có, những người muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E Ray trị giá 104.000 đô la sẽ khiến bạn giật mình khi nó tăng tốc từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 2,5 giây.

  Ảnh AP / Carlos Osorio


  E-Ray, được ra mắt đúng 70 năm sau khi chiếc Corvette đầu tiên được giới thiệu ở New York vào năm 1953, là một bước tiến tới phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc xe sẽ ra mắt vào một ngày không xác định.

  Mặc dù GM có thể bán quá mức tính thực tế, nhưng E-Ray đi kèm với lốp xe bốn mùa để có thể lái quanh năm và hệ thống dẫn động bốn bánh được cấu hình để nó tự tin trên tuyết, chỉ 4 inch do khoảng sáng gầm xe thấp.

  Mark Wakefield, đồng lãnh đạo toàn cầu về ô tô của công ty tư vấn AlixPartners cho biết: “Điều này sẽ đưa Corvette đến một loạt thị trường mới.

  Sam Abuelsamid, nhà phân tích e-Mobility của Guidehouse Research cho biết, khi những chiếc xe hiệu suất ra đời, Corvette luôn thực dụng hơn hầu hết, với không gian chứa đồ trong cửa sập và cốp trước. "Nó thực sự có thể sống được một cách đáng ngạc nhiên," anh nói, thừa nhận rằng ai đó mua một chiếc xe thể thao trị giá hơn 100.000 đô la có thể có một chiếc xe khác trong nhà để xe của họ để lái xe hàng ngày.

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid

  E Ray 2024 được trưng bày vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023, tại Milford Mich. Tàu hộ tống nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào năm tới và nó không được trang bị động cơ V8 hú truyền thống. E Ray là một chiếc hybrid xăng điện, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời với bánh trước chạy bằng pin. Nhắm đến những người mua giàu có, những người muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E Ray trị giá 104.000 đô la sẽ khiến bạn giật mình khi nó tăng tốc từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 2,5 giây. Tín dụng: Ảnh AP / Carlos Osorio


  Không giống như hầu hết các loại xe hybrid, nó không thực sự được tạo ra để đạt hiệu quả, mặc dù sẽ đi được quãng đường trong thành phố tốt hơn một chút so với Stingray tiêu chuẩn ở mức 16 mpg. Nhưng do khối lượng lớn hơn và lực cản không khí, nó sẽ hoạt động kém hơn so với 24 mpg của Corvette tiêu chuẩn trên đường cao tốc. Động cơ điện tăng thêm 160 mã lực cho 495 mã lực do động cơ V8 tạo ra, tổng cộng là 655 mã lực. Cả hai hệ thống đều hoạt động cùng một lúc để tăng tốc tối đa.

  Các kỹ sư cho biết công nghệ của nó tạo tiền đề cho chiếc Corvette chạy hoàn toàn bằng điện. Khi thế hệ mới nhất của 'Vette ra mắt cách đây bốn năm với động cơ ở giữa, các kỹ sư đã thiết kế nó để có thể có các phiên bản hybrid và điện trong tương lai.

  Phiên bản Corvette này, có tên mã là "C9", có thể là phiên bản cuối cùng có động cơ xăng, do GM có kế hoạch chỉ bán xe chở khách chạy điện vào năm 2035, Abuelsamid cho biết. Nhưng anh ấy thấy phiên bản này sẽ phát triển ít nhất là cho đến cuối thập kỷ này.

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid


  Pin và mô-đun năng lượng phụ Corvette E Ray 2024 được trưng bày vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023, tại Milford Mich. Tàu hộ tống nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào năm tới và nó không được cung cấp năng lượng duy nhất bởi động cơ V8 hú truyền thống. 

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid

  E Ray là một chiếc hybrid xăng điện, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời với bánh trước chạy bằng pin. Nhắm đến những người mua giàu có, những người muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E Ray trị giá 104.000 đô la sẽ khiến bạn giật mình khi nó tăng tốc từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 2,5 giây. Ảnh AP / Carlos Osorio


  Các máy tính của E-Ray được cấu hình để giữ cho nó ổn định bằng cách cấp lực cho từng bánh xe khi nó trơn trượt. Các kỹ sư của GM cho biết hầu hết các hệ thống kiểm soát ổn định điện tử đều dựa vào việc phanh từng bánh xe. Có rất nhiều công việc kỹ thuật cho một sản phẩm thích hợp, nhưng GM cho biết kiến thức từ việc phát triển chiếc xe này sẽ xuất hiện trong các loại xe khác. GM chỉ bán được 34.510 chiếc Corvette vào năm ngoái.

  “Tôi nghĩ rằng sự kết hợp giữa điều khiển động cơ và điều khiển phanh là điều mà họ có thể áp dụng cho xe điện,” Abuelsamid nói.

  Pin 1,9 kilowatt giờ nhỏ so với một chiếc xe điện hoàn toàn. Nó được định vị dưới bảng điều khiển. Bạn không thể cắm nó vào để sạc lại, nhưng nó được phục hồi năng lượng từ hệ thống phanh tái tạo và từ động cơ V8. GM cho biết nó có thể được điều khiển ở "chế độ tàng hình" lên tới 45 dặm/giờ trong khoảng hai dặm để lặng lẽ rời khỏi khu vực lân cận.

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid

  Các nút điều khiển của Corvette E Ray năm 2024 được nhìn thấy trên một chiếc ô tô mẫu, vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023, tại Milford Mich. Chiếc tàu hộ tống nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào năm tới và nó không được trang bị động cơ V8 truyền thống. E Ray là một chiếc hybrid xăng điện, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời với bánh trước chạy bằng pin. Nhắm đến những người mua giàu có, những người muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E Ray trị giá 104.000 đô la sẽ khiến bạn giật mình khi nó tăng tốc từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 2,5 giây. Ảnh AP / Carlos Osorio

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid

  Logo phía trước của Corvette E Ray 2024 được hiển thị vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023, tại Milford Mich. Tàu hộ tống nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào năm tới và nó không được trang bị động cơ V8 hú truyền thống. E Ray là một chiếc hybrid xăng điện, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời với bánh trước chạy bằng pin. Nhắm đến những người mua giàu có, những người muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E Ray trị giá 104.000 đô la sẽ khiến bạn giật mình khi nó tăng tốc từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 2,5 giây. Tín dụng: Ảnh AP / Carlos Osorio

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid

  Tadge Juechter, kỹ sư trưởng-Cadillac XLR & Chevrolet Corvette được nhìn thấy, vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023, tại Milford Mich. Chiếc tàu hộ tống nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào năm tới và nó không chạy bằng động cơ V8 truyền thống. E Ray là một chiếc hybrid xăng điện, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời với bánh trước chạy bằng pin. Nhắm đến những người mua giàu có, những người muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E Ray trị giá 104.000 đô la sẽ khiến bạn giật mình khi nó tăng tốc từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 2,5 giây. Ảnh AP / Carlos Osorio

  Fastest Corvette ever is all-wheel-drive gas-electric hybrid

  Huy hiệu Tàu hộ tống E Ray năm 2024 được trưng bày vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2023, tại Milford Mich. Tàu hộ tống nhanh nhất từng được sản xuất sẽ ra mắt vào năm tới và nó không được trang bị động cơ V8 hú truyền thống. E Ray là một chiếc hybrid xăng điện, phiên bản dẫn động bốn bánh đầu tiên của chiếc xe thể thao lâu đời với bánh trước chạy bằng pin. Nhắm đến những người mua giàu có, những người muốn có công nghệ mới trong chiếc xe thể thao hàng đầu của Chevrolet, E Ray trị giá 104.000 đô la sẽ khiến bạn giật mình khi nó tăng tốc từ 0 lên 60 dặm / giờ trong 2,5 giây. Ảnh AP / Carlos Osorio


  Mike Kutcher, kỹ sư phát triển chính của E-Ray cho biết: “Bạn có thể xả nó nhanh nhất có thể, chúng tôi sẽ sạc lại nó và chúng tôi luôn giữ nó ở trạng thái sạc khá tối ưu.

  GM cho biết E-Ray sẽ có mặt tại các phòng trưng bày vào khoảng nửa cuối năm nay dưới dạng mẫu 2024.

  Zalo
  Hotline