Công ty Úc sẽ bắt đầu khoan hydro tự nhiên ở Mỹ trong năm nay

Công ty Úc sẽ bắt đầu khoan hydro tự nhiên ở Mỹ trong năm nay

  HyTerra đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu của mình trước đợt gây quỹ 4 triệu đô la

  Giày sneaker và

  Công ty khởi nghiệp HyTerra của Úc đã công bố huy động vốn 6,1 triệu đô la Úc (4 triệu đô la) để tài trợ cho chiến dịch khoan hydro tự nhiên – còn được gọi là H 2 trắng hoặc vàng  – tại bang Kansas của Hoa Kỳ trong quý 3 năm nay.

  Công ty đã sở hữu hoàn toàn 9.600 mẫu Anh (39 km vuông) đất cho dự án Nemaha của mình, nơi họ tuyên bố đã phát hiện hơn 10 điểm nóng về hydro và heli tự nhiên.

  HyTerra ước tính xác suất 90% rằng đất của họ có thể có 111.738 tấn H2 có thể thu hồi được , với 10% khả năng là 565.340 tấn.

  Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp này cũng gợi ý trong một tài liệu thuyết trình cho các nhà đầu tư rằng hydro của dự án Nemaha được tạo ra khi nước từ dãy núi Rocky thấm về phía đông qua đá mafic giàu sắt dưới lòng đất, tách ra H 2  sau đó bị giữ lại trong các hồ chứa dưới bề mặt khắp nơi. sườn núi Nemaha. Điều này có nghĩa là tài nguyên có thể được tái tạo chứ không phải là một lượng khí tĩnh.

  Công ty đặt mục tiêu thu hồi hydro tự nhiên với chi phí dưới 2 USD/kg và cường độ carbon dưới 0,4 kg CO 2 - tương đương với mỗi kg H 2  - ngưỡng để đủ điều kiện nhận tín dụng thuế sản xuất hydro sạch lên tới 3 USD/kg .

  Ngoài ra, HyTerra cũng kỳ vọng rằng đất của họ có xác suất 90% là 37 triệu feet khối tiêu chuẩn (khoảng một triệu mét khối) khí heli dưới bề mặt, một mặt hàng ngày càng đắt tiền. Công ty khởi nghiệp này lưu ý rằng helium hóa lỏng hiện được bán với giá khoảng 450 USD/1.000 feet khối, gấp 50 lần giá khí tự nhiên hóa lỏng.

  Công ty đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Úc trước đợt phát hành 48,8 triệu cổ phiếu mới (dự kiến ​​tăng lên 878.400 USD) và phát hành quyền cho các cổ đông hiện tại với 4 cổ phiếu mới trên 9 cổ phiếu hiện có (dự kiến ​​sẽ tăng lên tới 5,24 triệu USD).

  HyTerra có kế hoạch chi khoảng 1,5 triệu đô la Úc để tiếp tục cho thuê các khu vực ưu tiên và 2 triệu đô la Úc để khoan hai giếng, cùng với việc đánh giá dữ liệu và tài nguyên địa vật lý, cũng như kế hoạch thương mại hóa, sẽ diễn ra từ quý 4 trở đi.

  Công ty trước đây đã khoan tìm hydro và heli tự nhiên tại dự án Geneva ở bang Nebraska liền kề của Hoa Kỳ, cho biết họ đã tìm thấy mức độ hydro “tăng cao” trong quá trình thử nghiệm bằng tăm bông.

  Vào tháng 3 năm ngoái, Luke Velterop, giám đốc điều hành của Hyterra khi đó đã nói với  Hydrogen Insight  rằng họ sẽ báo cáo về những phát hiện này vào tháng sau, nhưng vẫn chưa thực hiện. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa thực hiện điều đó và Velterop rời Hyterra vào tháng 9 năm 2023.

  Công ty khởi nghiệp này đã không trả lời các câu hỏi gần đây về tình trạng của dự án Geneva và trang web của họ vẫn tuyên bố rằng các đối tác của dự án đang “đang chờ cung cấp dữ liệu và số liệu quan trọng”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline