Công ty Singapore trở thành chủ sở hữu đa số của Nhà điều hành đội tàu hỗ trợ ngoài khơi của Vương quốc Anh

Công ty Singapore trở thành chủ sở hữu đa số của Nhà điều hành đội tàu hỗ trợ ngoài khơi của Vương quốc Anh

  Cyan Renewables, chủ sở hữu tàu gió ngoài khơi có trụ sở tại Singapore được thành lập vào năm 2022 bởi công ty quản lý đầu tư Seraya Partners, đã mua phần lớn cổ phần của Sentinel Marine để củng cố vị thế của mình trên thị trường gió ngoài khơi Vương quốc Anh và nâng cao nội dung địa phương.

  Theo công ty, Cyan Renewables đã mua 75% cổ phần của Sentinel Marine, chủ sở hữu của đội tàu cứu hộ và ứng phó khẩn cấp (ERRV) trẻ nhất ở Anh.

  Sentinel Marine cung cấp một đội gồm 13 tàu hỗ trợ ngoài khơi có thông số kỹ thuật cao, cho phép họ ứng phó với các trường hợp khẩn cấp về môi trường như tràn dầu và các sự cố khác có thể đe dọa hệ sinh thái biển, đồng thời triển khai kịp thời các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn để bảo vệ tính mạng.

  Đội tàu của Sentinel Marine cũng được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động ngoài khơi khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu và bảo vệ đa dạng sinh học biển, bao gồm gió ngoài khơi, kiểm soát nghề cá và giám sát hàng hải.

  Theo Cyan Renewables, bằng cách tận dụng và mở rộng khả năng thành thạo của Sentinel Marine trong lĩnh vực bảo vệ sinh vật biển và đa dạng sinh học ra ngoài Vương quốc Anh, nó cũng sẽ tạo ra sự phối hợp ở thị trường châu Á để củng cố các nỗ lực bảo tồn biển.

  Lee Keng Lin , Giám đốc điều hành sáng lập của Cyan Renewables  cho biết  : “Với đội ngũ quản lý mạnh mẽ và bí quyết địa phương, Sentinel Marine có vị trí tốt để xoay trục và nắm bắt một phần thị trường gió ngoài khơi đang phát triển nhanh chóng ở Anh” .

  “Việc mua lại này cho phép Cyan Renewables thể hiện cam kết lâu dài của mình trong việc hỗ trợ nền kinh tế địa phương với việc tạo việc làm đáng kể và chuyển giao kiến ​​thức năng động. Nó cũng phù hợp với mục tiêu của Cyan Renewables là tăng gấp đôi đội tàu của chúng tôi thông qua việc mua và đóng mới tàu trong những năm tới.”

  Cyan Renewables được ra mắt vào tháng 9 năm 2022 và ngay sau đó, công ty đã thành lập văn phòng tại Đan Mạch, đây là trụ sở khu vực của công ty để hoạt động ở Châu Âu.

  Công ty đã gia nhập thị trường gió ngoài khơi châu Âu vào năm ngoái với việc mua lại tàu hoạt động dịch vụ (SOV) Groenewind từ Tập đoàn DEME có trụ sở tại Bỉ.

  Zalo
  Hotline