Công ty Singapore gia nhập thị trường gió ngoài khơi châu Âu với việc mua lại SOV

Công ty Singapore gia nhập thị trường gió ngoài khơi châu Âu với việc mua lại SOV

  Công ty mới về gió ngoài khơi của Singapore, Cyan Renewables, đã mua lại 100% cổ phần của tàu hoạt động dịch vụ (SOV)  Groenewind  từ Tập đoàn DEME có trụ sở tại Bỉ.

  Giao dịch này đánh dấu thương vụ mua lại đầu tiên của Cyan ở châu Âu.

  Được giao cho Tập đoàn DEME vào năm 2021 , SOV đang hoạt động theo hợp đồng dài hạn 17 năm để phục vụ các trang trại gió ngoài khơi ở Bỉ.

  Con tàu đã được Siemens Gamesa thuê trực tiếp để thực hiện  các hoạt động bảo trì tại các trang trại gió ngoài khơi Rentel và SeaMade  ở Bỉ. Theo DEME,  Groenewind  là SOV đầu tiên phục vụ ba địa điểm trang trại gió khác nhau, vì dự án gió ngoài khơi SeaMade bao gồm các trang trại gió ngoài khơi Seastar và Nàng tiên cá.

  SOV dài 60 mét, được trang bị  một lối đi bù chuyển động  và tàu phụ, có thể chứa tới 24 kỹ thuật viên và thủy thủ đoàn, đồng thời dự kiến ​​sẽ cho phép di chuyển thủy thủ đoàn ở độ cao sóng đáng kể lên tới 2,5 mét.

  Theo DEME, Groenewind cũng là SOV định vị động tiên tiến DP2 hai thân đầu tiên trên thế giới.

  Khi nói đến Cyan Renewables, công ty được thành lập vào năm ngoái bởi Seraya Partners, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Singapore.

  Seraya cho biết Cyan Renewables là nhà khai thác tàu trang trại gió ngoài khơi thuần túy đầu tiên ở châu Á phục vụ ngành công nghiệp trang trại gió ngoài khơi.

  Công ty mới, do Lee Keng Lin làm Giám đốc điều hành (CEO) đứng đầu, đặt mục tiêu sở hữu và vận hành các tàu trị giá 1 tỷ USD trong vòng 3 năm.

  Zalo
  Hotline