Công ty Nhật Bản nắm cổ phần trong đội tàu IWS

Công ty Nhật Bản nắm cổ phần trong đội tàu IWS

  Công ty Nhật Bản nắm cổ phần trong đội tàu IWS
  Integrated Wind Solutions (IWS) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Sumitomo Corporation để công ty Nhật Bản nắm giữ 25,38% cổ phần trong công ty con IWS Fleet của IWS.

  IWS Fleet sẽ huy động 60 triệu EUR vốn chủ sở hữu bằng cách phát hành cổ phiếu mới cho Sumitomo Corporation dựa trên mức định giá trước tiền là 176 triệu EUR.

  Sau khi hoàn tất giao dịch dự kiến ​​diễn ra vào tháng 6, công ty Nhật Bản sẽ sở hữu 25,38% cổ phần của IWS Fleet, trong đó IWS tiếp tục sở hữu số cổ phần còn lại.

  “Chúng tôi cảm ơn Tổng Giám đốc, ông Takanaru Toyota, Đơn vị Kinh doanh Chiến lược Tàu & Hàng hải, cùng đội ngũ tận tâm của ông vì một quy trình mang tính xây dựng. Chúng tôi rất hào hứng với việc cùng nhau tiếp tục xây dựng IWS Fleet thành một công ty CSOV hàng đầu và khám phá việc mở rộng hơn nữa. IWS Fleet sẽ có vị thế tài chính vững mạnh sau giao dịch này,” Lars-Henrik Røren, Giám đốc điều hành của IWS cho biết.

  IWS hiện có hai tàu vận hành dịch vụ (CSOV) đang được vận hành cho đội tàu của mình và bốn tàu đang được đóng tại China Merchants dự kiến ​​giao vào năm 2024 và 2025.

  “IWS và Sumitomo Corporation chia sẻ nhiều tầm nhìn và tham vọng trong ngành điện gió ngoài khơi, nơi chúng tôi nhìn thấy những cơ hội và tăng trưởng theo cấp số nhân. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ thúc đẩy sự hiện diện của IWS Fleet và nâng cao giá trị mà nó tạo ra trên thị trường CSOV bằng cách tận dụng kiến ​​thức chuyên môn và mạng lưới mà mỗi chúng tôi có,” Takanaru Toyota, Tổng Giám đốc, Đơn vị Kinh doanh Chiến lược Tàu & Hàng hải, Tập đoàn Sumitomo cho biết.

  Sumitomo Corporation là một công ty thương mại tổng hợp của Nhật Bản. Hoạt động kinh doanh toàn cầu của công ty trải rộng trên nhiều ngành, bao gồm vận tải biển và năng lượng gió ngoài khơi.

  Vào cuối năm ngoái, công ty, cùng với tập đoàn Năng lượng tái tạo TEPCO, đã được trao tặng một địa điểm phát triển gió ngoài khơi ngoài khơi đảo Enoshima, Thành phố Saikai, tỉnh Nagasaki, nơi công ty sẽ xây dựng một dự án 420 MW.

  Zalo
  Hotline