Công ty liên doanh Shimizu Corporation/Xây dựng tàu điện ngầm đầu tiên ở Philippines, bắt đầu đào 9,5 km lá chắn

Công ty liên doanh Shimizu Corporation/Xây dựng tàu điện ngầm đầu tiên ở Philippines, bắt đầu đào 9,5 km lá chắn

  Công ty liên doanh Shimizu Corporation/Xây dựng tàu điện ngầm đầu tiên ở Philippines, bắt đầu đào 9,5 km lá chắn

  Hai chiếc Shield thi công từ kho phía bắc (từ thông cáo báo chí)

   Công việc đào đường hầm có tổng chiều dài 9,5 km đã bắt đầu trong dự án xây dựng tàu điện ngầm đầu tiên của Philippines, "Phần CP101 của Dự án Tàu điện ngầm Metro Manila", đang được thi công bởi một liên doanh bốn bên đại diện cho Tập đoàn Shimizu. Ba đường hầm cho mỗi tuyến lên và xuống sẽ được xây dựng trong đoạn trước khi thông xe (mở rộng 7,3 km) bao gồm depot và ba tòa nhà ga. Vào ngày 9, hai trong số sáu chiếc máy bay lá chắn đi trước chúng đã cất cánh từ một trục được thiết lập ở đầu phía bắc của bãi xe. Việc hoàn thành toàn bộ dự án được lên kế hoạch vào tháng 7 năm 2027.


  Dự án sẽ phát triển 17 nhà ga và một kho đề-pô dọc theo tổng chiều dài 33,1 km từ Đại lộ Mindanao ở phía bắc Metro Manila đến Tây Bictang ở phía nam. Bên đặt hàng xây dựng là Bộ Giao thông vận tải của đất nước.


  Liên doanh bốn bên bao gồm Shimizu Corporation, Fujita Corporation, Takenaka Civil Engineering Works và EEI, một công ty xây dựng lớn của địa phương, đang thiết kế một đoạn đường dài 7,3 km từ kho phía bắc đến Ga đường cao tốc Kirino, Ga Tandan Sora và Đại lộ phía Bắc Nhà ga.・Nhận được đơn đặt hàng xây dựng với tổng trị giá 158,5 tỷ yên (quy đổi sang yên Nhật).


  Tôi phụ trách việc xây dựng tổng kho (khu đất rộng khoảng 30 ha) và ba tòa nhà ga, cũng như việc xây dựng đường hầm khiên kết nối chúng. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 8 năm 2021 và công việc xây dựng đề-pô, xây dựng đường hầm cắt và che cho các đường chuyển tiếp ngầm và công việc khung ngầm cho từng tòa nhà ga đang được tiến hành theo trình tự.


   Việc xây dựng đường hầm khiên sử dụng 6 máy khiên áp suất đất. Sáu đường hầm có đường kính trong 6,1 mét và tổng chiều dài 9,5 km (3 đường hầm cho đường lên và đường xuống) sẽ được xây dựng. Hai chiếc máy bay lá chắn cất cánh trước hướng đến ga đường cao tốc Kirino từ nhà kho. Trong tương lai, chúng tôi sẽ dần dần xây dựng các đường hầm lên xuống giữa Ga North Avenue và Ga Tandansora, và giữa Ga Tandansora và Ga Đường cao tốc Kirino.


  Vào ngày 9, Tổng thống Ferdinand Marcos và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Jaime Bautista đã tham dự buổi lễ hạ thủy tấm khiên và cầu nguyện cho việc xây dựng được hoàn thành an toàn.

  Zalo
  Hotline