Công ty hydro của Estonia công bố nhà máy mới có công suất 350MW cho máy điện phân oxit rắn cực kỳ hiệu quả

Công ty hydro của Estonia công bố nhà máy mới có công suất 350MW cho máy điện phân oxit rắn cực kỳ hiệu quả

  Các ống khói của Elcogen có thể sản xuất 1kg hydro với mức điện năng 33kWh vượt trội trong ngành

  Máy tính hiển thị hình ảnh nhà máy mới sẽ trông như thế nào.

  Máy tính hiển thị hình ảnh tòa nhà nhà máy mới. Ảnh: Elcogen

  Nhà sản xuất Elcogen của Estonia đã công bố phát triển một nhà máy mới có công suất 350MW dành cho máy điện phân oxit rắn và pin nhiên liệu cực kỳ hiệu quả ở Tallinn.

  Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng việc xây dựng cơ sở mới rộng 14.000 mét vuông ở thủ đô của Estonia thực sự đã bắt đầu vào tháng 1 và sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa năm 2025.

  Nhà máy mới sẽ sản xuất các ngăn đảo ngược cho cả máy điện phân và pin nhiên liệu, sẽ mở rộng năng lực sản xuất của công ty (tại các cơ sở ở Estonia và Phần Lan) từ mức chỉ 10MW một năm.

  Theo giám đốc điều hành của Elcogen, Stefano Piscitelli, nhà máy mới sẽ giảm 60% chi phí sản xuất cho các ngăn xếp của mình.

  “Cơ sở này sẽ triển khai công nghệ mới nhất, bao gồm các quy trình sản xuất tùy chỉnh, tự động và hiệu suất cao để cho phép sản xuất hàng loạt pin nhiên liệu oxit rắn và pin điện phân cũng như ngăn xếp hiệu quả nhất trên thị trường, củng cố vị trí dẫn đầu của Elcogen trong công nghệ SOFC và SOEC,” công ty tuyên bố trong thông cáo báo chí.

  Theo trang web của công ty, công nghệ “elcoStack” của họ có thể sản xuất 1kg hydro chỉ bằng 33kWh điện - hiệu suất cao hơn so với các nhà sản xuất điện phân oxit rắn đối thủ, như Sunfire (39,7kWh/kg), Bloom Energy (37,5kWh/kg) và Topsoe (chỉ dưới 36kWh/kg).
  Hydrogen Insight hiểu rằng tất cả các máy điện phân này cần kết hợp nhiệt thải để đạt được mức hiệu suất cao này. Máy điện phân kiềm có công suất 50kWh/kg thường được coi là có hiệu suất cao.

  Các ngăn xếp của nó được cho là có nhiệt độ hoạt động thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh – 650°C so với 750-900°C – cho phép sử dụng các vật liệu có chi phí thấp hơn.

  Tháng trước, Elcogen – được thành lập vào năm 2001 bởi Giám đốc điều hành hiện tại Enn Õunpuu – cho biết họ đã huy động được 140 triệu euro trong vòng cấp vốn mới nhất, bao gồm khoản đầu tư chiến lược từ công ty công nghệ và dịch vụ năng lượng Hoa Kỳ Baker Hughes.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline