Công ty Eneos của Nhật Bản biến lốp xe thành nguyên liệu cao su

Công ty Eneos của Nhật Bản biến lốp xe thành nguyên liệu cao su

  Công ty Eneos của Nhật Bản biến lốp xe thành nguyên liệu cao su
  Công ty lọc dầu Nhật Bản Eneos đã đưa ra hai nghiên cứu về việc tái chế hóa chất lốp xe đã qua sử dụng, nhằm biến chúng thành nguyên liệu thô như butadiene cho cao su tổng hợp. Nó đã đặt mục tiêu bắt đầu chạy thử nghiệm sản xuất hàng loạt vào năm 2030.

  Eneos cùng với nhà sản xuất lốp xe trong nước Bridgestone sẽ nghiên cứu biến lốp xe đã qua sử dụng thành naphtha để tạo nguyên liệu sản xuất cao su tổng hợp.

  Nhà máy lọc dầu này cũng đã bắt đầu nghiên cứu sản xuất isoprene từ lốp xe đã qua sử dụng với Bridgestone, công ty kỹ thuật Nhật Bản JGC, viện nghiên cứu thuộc sở hữu nhà nước, Viện Khoa học Công nghiệp Tiên tiến Quốc gia và Đại học Tohoku.

  Cả hai dự án sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ quỹ đổi mới xanh của Nhật Bản, được quản lý bởi viện nghiên cứu và phát triển nhà nước Nedo và được thành lập để giúp đạt được mục tiêu khử cacbon năm 2050 của Nhật Bản.

  Các đối tác kỳ vọng nhu cầu lốp xe sẽ tăng trưởng hơn nữa, do đó cần đảm bảo nguồn cung bền vững các sản phẩm cao su tổng hợp trong bối cảnh sản lượng sản phẩm dầu có khả năng giảm trong bối cảnh toàn cầu chuyển hướng sang trung tính carbon.

  Các nhà máy lọc dầu Nhật Bản ngày càng xem xét việc tái chế hóa chất và chuyển sang nguyên liệu đầu vào sinh khối. Eneos cũng sẽ nghiên cứu sản xuất dẫn xuất ethylene sinh học sử dụng naphtha sinh học hoặc ethanol sinh học làm nguyên liệu cho nhà sản xuất hóa dầu Nippon Shokubai và nhà kinh doanh Mitsubishi.

  Zalo
  Hotline