Công ty con của Canadian Solar tăng công suất sản xuất lên 14 GW wafer

Công ty con của Canadian Solar tăng công suất sản xuất lên 14 GW wafer

  Công ty con của Canadian Solar tăng công suất sản xuất lên 14 GW wafer

  Công ty con của Canadian Solar tăng công suất sản xuất lên 14 GW wafer, Dự án năng lượng mặt trời chạy bằng năng lượng mặt trời của Canada ở Pháp. Hình ảnh của Canadian Solar Inc trên LinkedIn.

  Có thể là hình ảnh về ngoài trời

  Canadian Solar Inc (NASDAQ:CSIQ) hôm thứ Hai cho biết công ty con CSI Solar Co Ltd do họ sở hữu đa số sẽ bổ sung năng lực sản xuất tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc với kế hoạch sản xuất 14 GW tấm wafer và tế bào trong giai đoạn đầu.

  CSI Solar đã ký thỏa thuận đầu tư nhiều năm với chính quyền thành phố Dương Châu cho dự án mở rộng công suất, sẽ diễn ra tại khu công nghiệp sản xuất năng lượng sạch của Dương Châu theo ba giai đoạn.

  Các kế hoạch bao gồm bổ sung công suất tấm wafer, tế bào và mô-đun tích hợp theo chiều dọc, cũng như năng lực sản xuất hệ thống pin. Theo thông báo, giai đoạn đầu tiên với công suất 14 GW của tấm wafer và tế bào dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất vào nửa cuối năm 2023, trong khi hai giai đoạn tiếp theo có thể thay đổi dựa trên điều kiện thị trường và đánh giá của công ty.

  Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Canadian Solar Shawn Qu cho biết việc mở rộng sẽ hỗ trợ nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng của công ty. “Việc bổ sung công suất của chúng tôi sẽ nâng cao hơn nữa khả năng sinh lời của chúng tôi trong môi trường chi phí nguyên liệu đầu vào giảm nhanh chóng và chúng tôi đang điều chỉnh linh hoạt các kế hoạch công suất của mình để tính đến bối cảnh thị trường với các nguồn cung lớn cũng như các nguồn cung khan hiếm so với nhu cầu. ” Shawn Qu nói thêm.

  Canadian Solar cũng cập nhật hướng dẫn về công suất vào cuối năm 2023 lên 20 GW phôi, 35 GW tấm wafer và 50 GW tế bào và mô-đun.

  Trong báo cáo thu nhập của công ty vào tháng 11, các mục tiêu mở rộng công suất năng lượng mặt trời của CSI Solar yêu cầu 25 GW phôi, 25 GW tấm wafer, 35 GW tế bào và 50 GW mô-đun vào tháng 12 năm 2023. Vào cuối tháng 9 năm 2022, con số này là 14,4 GW, 15,3 GW, 17,3 GW và 31,3 GW tương ứng.

  Theo báo cáo về đầu tư chuyển đổi năng lượng của BloombergNEF tuần trước, đầu tư vào năng lực sản xuất cho các công nghệ năng lượng sạch vẫn tập trung ở Trung Quốc, với quốc gia này chiếm 91% trong tổng số 78,7 tỷ USD (72,2 tỷ EUR) được chi trên toàn cầu vào năm 2022 cho các nhà máy cho các công nghệ như như pin và năng lượng mặt trời.

  Zalo
  Hotline