Công nghệ phủ đột phá để đẩy nhanh việc sử dụng hydro xanh

Công nghệ phủ đột phá để đẩy nhanh việc sử dụng hydro xanh

  Oxford, Vương quốc Anh, thứ Ba, ngày 20  tháng 6 Oxford  nanoSystems (OnS), một công ty công nghệ vật liệu tiên tiến, hôm nay đã công bố một bước đột phá lớn trong cuộc đua giảm chi phí sản xuất hydro xanh không phát thải. 

  Giày thể thao và

  tín dụng hình ảnh: Nanoflux process

  Lớp phủ độc quyền của OnS, nanoFLUX, cải thiện hơn 50% khả năng sản xuất hydro của các máy điện phân kiềm. Đây là mức chi phí thấp hơn đáng kể so với các lớp phủ hiện đại nhất hiện nay. Lớp phủ sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế hydro bằng cách giảm triệt để chi phí sản xuất. Nó cũng giải quyết thách thức chính trong việc tạo ra hydro xanh cạnh tranh với nhiên liệu hóa thạch. 

  nanoFLUX, một lớp phủ hợp kim kim loại tiên tiến được áp dụng cho các điện cực, thúc đẩy quá trình hình thành và giải phóng bọt khí bên trong máy điện phân. Điều này nâng cao hiệu quả tổng thể của quá trình. Lớp phủ sáng tạo này đã được kết hợp với chất xúc tác độc quyền giúp tăng tốc phản ứng tạo hydro.

  Một đánh giá độc lập được thực hiện bởi E4Tech (thuộc Tập đoàn ERM), một công ty tư vấn quốc tế hàng đầu tập trung vào các công nghệ năng lượng bền vững, đã xác nhận lợi thế chi phí-lợi ích đột phá do nanoFLUX mang lại. 

  Tiến sĩ Ian Russell, Giám đốc điều hành của OnS cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với kết quả phân tích điểm chuẩn bên ngoài chứng minh tiềm năng của nanoFLUX. “Công ty đang hợp tác với một số nhà sản xuất máy điện phân hàng đầu để thử nghiệm và trong thời gian tới sẽ mở rộng quy mô sản xuất nanoFLUX để đáp ứng thách thức giảm đáng kể chi phí sản xuất hydro xanh”.

  Zalo
  Hotline