'Công nghệ ngày càng phát triển' | Phế liệu đường sắt của Áo có kế hoạch thay thế tàu diesel bằng các tàu chạy bằng hydro

'Công nghệ ngày càng phát triển' | Phế liệu đường sắt của Áo có kế hoạch thay thế tàu diesel bằng các tàu chạy bằng hydro

  'Công nghệ ngày càng phát triển' | Phế liệu đường sắt của Áo có kế hoạch thay thế tàu diesel bằng các tàu chạy bằng hydro

  Đường sắt Zillertal đã chọn theo đuổi riêng pin hoặc kết hợp với đường dây trên không theo đánh giá độc lập của TU Wien

  Đường sắt Zillertal ở bang Tyrol của Áo đã hủy bỏ kế hoạch thay thế các đoàn tàu chạy bằng diesel bằng các phương án thay thế chạy bằng hydro, sau khi một nghiên cứu độc lập khuyến nghị rằng tuyến đường sắt này có thể được khử cacbon nhanh hơn và với chi phí thấp hơn nhiều bằng pin - dù chỉ sử dụng một mình hoặc sử dụng pin. một chiến lược kết hợp với các đường dây trên không mới.


  Luôn dẫn đầu về hydro với bản tin miễn phí của chúng tôi
  Theo kịp những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp hydro quốc tế với bản tin Accelerate Hydrogen miễn phí. Đăng ký ngay bây giờ để có cái nhìn khách quan, rõ ràng về ngành hydro đang phát triển nhanh chóng.
  Đường sắt lần đầu tiên công bố kế hoạch vào năm 2018 để vận hành các đoàn tàu chạy bằng hydro thay vì dầu diesel vào năm 2025.

  Tuy nhiên, năm tổ máy đầu tiên theo kế hoạch từ nhà sản xuất Stadler – có giá 75 triệu euro và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2022 – chưa bao giờ được đặt hàng, do chính phủ cả tiểu bang và liên bang không chắc chắn về cách thức tài trợ cho dự án.


  Tuyến đường sắt chỉ chạy bằng hydro sẽ cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí cho tất cả hành khách trong hai tháng như một khoản bồi thường cho 'sự cố hoàn toàn'
  Vào thời điểm đó, tờ báo địa phương Mein Bezirk đưa tin rằng chủ tịch ban giám sát Đường sắt Zillertal Franz Hörl đang tiếp tục thúc đẩy các đoàn tàu hydro bất chấp những lời chỉ trích ngày càng tăng về chi phí.

  Ông nói: “Từ Tyrolean Landhaus và Greens, chúng tôi nghe đi nghe lại rằng điện khí hóa rẻ hơn hoặc tốt hơn, nhưng giám đốc kỹ thuật của chúng tôi, Tiến sĩ Schreiner đã bác bỏ điều này nhiều lần”.

  “Chúng ta không thể quay lưng lại và bỏ một dự án đã tiến triển cho đến nay vào ngăn kéo.”

  Tuy nhiên, Helmut Schreiner - giám đốc công nghệ của Đường sắt Zillertal khi dự án tàu hydro được đề xuất - đã bị lật đổ vào năm ngoái sau khi các báo cáo địa phương tiết lộ rằng ông không chỉ giả vờ có bằng tiến sĩ kể từ năm 2019 mặc dù chỉ nộp luận án vào năm 2023, và rằng bài luận văn cuối cùng của anh ấy gần như hoàn toàn là đạo văn.

  Cuộc đấu thầu tàu hydro đầu tiên của tỉnh Hà Lan không thu hút được giá thầu
  Điều này đã thúc đẩy các nhóm địa phương của Đảng Xanh và Đảng Tự do cực hữu của Áo xem xét lại kế hoạch cho tàu chạy bằng nhiên liệu hydro - đảng sau kêu gọi ngừng trợ cấp, trong khi đảng trước kêu gọi hủy bỏ hoàn toàn.

  Do đó, Đại học Công nghệ Vienna (TU Wien) được giao nhiệm vụ đánh giá độc lập sáu hệ thống truyền động khác nhau cho tuyến đường đã khử cacbon, mặc dù bang Tyrol đã loại trừ việc lắp đặt đường dây trên không dọc theo toàn bộ tuyến đường sắt Zillertal do cách cấu trúc quyền sở hữu đất đai và chi phí đầu tư cao.

  Mặc dù báo cáo đầy đủ vẫn chưa được công bố nhưng nó đã tiết lộ kết quả sơ bộ cho chính quyền tiểu bang: tàu chạy bằng pin trên toàn tuyến hoặc sử dụng đường dây trên không ở một số đoạn và sử dụng pin ở những đoạn khác là những lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất. .


  Hydro sẽ 'gần như luôn luôn' thua pin điện trong vận tải đường sắt ở Đức: nhà sản xuất xe lửa
  Theo thông cáo báo chí của chính phủ tiểu bang: “Theo quan điểm của TU Wien, khái niệm hydro theo đuổi từ năm 2018 là điều nên làm vào thời điểm đó, nhưng hiện đã bị công nghệ pin vượt mặt”.

  Do đó, tuần này, chính phủ Tyrolean đã quyết định chính thức bắt đầu lập kế hoạch thu phí cơ sở hạ tầng để điện khí hóa Đường sắt Zillertal, với quá trình khử cacbon sẽ diễn ra từ năm 2025 đến năm 2030.

  Stadler trước đây đã gợi ý rằng các đoàn tàu chạy bằng pin ở châu Âu hầu như sẽ luôn rẻ hơn và hiệu quả hơn các phương án chạy bằng hydro để hoạt động trên các đoạn đường sắt không có đường dây trên cao.

  Trong khi đó, một số tuyến ở Đức chọn sử dụng toàn bộ nhiên liệu hydro đã phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó RB15 ở Frankfurt gần đây đã cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí cho hành khách trong suốt tháng 4 và tháng 5 như một khoản đền bù cho các dịch vụ bị gián đoạn nặng nề.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline