Công nghệ của KBR được lựa chọn cho dự án amoniăc xanh tại Malaysia

Công nghệ của KBR được lựa chọn cho dự án amoniăc xanh tại Malaysia

  Một tập đoàn bao gồm Lotte Chemical, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Hàn Quốc (KNOC) và Samsung Engineering đã chọn công nghệ K-GreeN của KBR cho dự án amoniac xanh của Lotte Chemical, một phần của dự án phát triển hydro và amoniac xanh H2biscus ở Sarawak, Malaysia.

  Giày sneaker và

  Chỉ minh họa; Lưu trữ; Được phép của Samsung Engineering

  Cụ thể, theo điều khoản hợp đồng, KBR sẽ cung cấp giấy phép công nghệ và thiết kế kỹ thuật độc quyền cho Lotte Chemical đối với dự án amoniac.

  Doug Kelly,  Chủ tịch Công nghệ KBR, cho biết KBR rất vui khi được hợp tác với Lotte Chemical và hỗ trợ các mục tiêu chuyển đổi năng lượng của họ bằng công nghệ K-Green không carbon, đồng thời lưu ý rằng amoniac xanh là nhân tố chính giúp đạt được các mục tiêu không phát thải carbon trên toàn cầu.

  Cần lưu ý, nhà máy hydro xanh của H2biscus dự kiến ​​sẽ có công suất hàng năm là 150.000 tấn và nhà máy chuyển đổi amoniac xanh có công suất hàng năm là 850.000 tấn.

  Vào cuối năm 2023, Samsung Engineering bắt đầu công việc thiết kế kỹ thuật mặt trước (FEED) cho dự án. Dựa trên FEED, quyết định đầu tư cuối cùng (FID) sẽ được đưa ra vào cuối năm 2024, Samsung Engineering cho biết vào thời điểm đó, đồng thời cho biết thêm rằng sau khi FID được phê duyệt, hoạt động kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) dự kiến ​​sẽ bắt đầu ngay sau đó, vào cuối năm 2024.

  Để nhắc nhở, Samsung Engineering, SEDC Energy, Sarawak Energy Berhad, Lotte Chemical và POSCO Holdings đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) để nghiên cứu tiềm năng cung cấp ít nhất 900 MW năng lượng tái tạo dựa trên thủy điện cho dự án hydro và amoniac xanh ở Malaysia trở lại vào tháng 9 năm 2022, dựa trên Biên bản ghi nhớ được ký kết bởi Samsung Engineering, Lotte Chemical và POSCO Holdings với SEDC Energy cho dự án H2biscus hồi đầu năm.

  Zalo
  Hotline