Colombia hướng tới khoản đầu tư 700 triệu USD vào hydro xanh, nền kinh tế kỹ thuật số: Bộ trưởng Thương mại

Colombia hướng tới khoản đầu tư 700 triệu USD vào hydro xanh, nền kinh tế kỹ thuật số: Bộ trưởng Thương mại

  Germán Umaña Mendoza, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Colombia, cho biết đất nước của ông, trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện (CEPA) với UAE, đặt mục tiêu thu hút khoản đầu tư ước tính khoảng 600-700 triệu USD vào lĩnh vực hydro xanh và kinh tế kỹ thuật số. Ông giải thích, điều này sẽ thúc đẩy sự hợp tác đầu tư của họ và mang lại cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn cho cộng đồng doanh nghiệp của họ, theo báo cáo của WAM. 

  Giày sneaker và

  Trong tuyên bố hôm nay với Thông tấn xã Emirates (WAM) bên lề lễ ký kết CEPA giữa hai nước tại thủ đô Bogota của Colombia, Mendoza khẳng định CEPA sẽ tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước, với sự tham gia của khu vực tư nhân vào kinh doanh, dịch vụ, thương mại, đầu tư và các lĩnh vực quan trọng khác sẽ có tác động tích cực đến kinh tế.

  Ông nhấn mạnh sự quan tâm của đất nước ông trong việc tăng cường hợp tác tổng thể với UAE, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và ứng phó với những thách thức do biến đổi khí hậu trên toàn thế giới gây ra.

  “CEPA sẽ giúp đạt được giá trị gia tăng cho nền kinh tế của hai nước, vì nó thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa và nguyên liệu thô mà Colombia có thể cung cấp cho UAE, đồng thời cho phép UAE tiếp cận thị trường dịch vụ ở Colombia, chẳng hạn như vận tải. lĩnh vực và nền kinh tế kỹ thuật số cũng như mọi thứ liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ có sẵn cho các nhà đầu tư của Tiểu vương quốc,” Mendoza nói.

  Thỏa thuận này sẽ giúp thúc đẩy trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa hai nước, cho phép hai nước áp dụng các tiêu chuẩn đa dạng sinh học môi trường và tập trung vào các khu bảo tồn thiên nhiên, mang lại nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp và khu vực tư nhân của hai nước, đồng thời mở ra một hành lang thương mại mới giữa Nam Mỹ và các nước trên thế giới. Ông cho biết thêm, Trung Đông là thị trường trọng điểm với hơn 800 triệu người tiêu dùng.

  Sau khi được thực thi, CEPA sẽ loại bỏ hoặc giảm thuế đối với hầu hết các dòng sản phẩm, cũng như loại bỏ các rào cản thương mại không cần thiết. Nó cũng nhằm mục đích tăng cường tiếp cận thị trường và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thương mại kỹ thuật số, dịch vụ tài chính, truyền thông, năng lượng, môi trường, khách sạn, du lịch, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp và sản xuất thực phẩm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline