Cơ sở Ethanol đầu tiên cấp tín dụng loại bỏ carbon

Cơ sở Ethanol đầu tiên cấp tín dụng loại bỏ carbon

  Red Trail Energy, (RTE), phối hợp với Puro.earth, đã công bố cấp tín dụng loại bỏ carbon dioxide (CO2) trên Cơ quan đăng ký Puro. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng với tư cách là cơ sở sản xuất ethanol đầu tiên tạo ra Chứng chỉ loại bỏ CO2 (CORC) trên thị trường carbon tự nguyện (VCM). 

  Cơ sở Ethanol đầu tiên cấp tín dụng loại bỏ carbon

  Sáng kiến ​​này cũng đại diện cho dự án loại bỏ carbon lâu bền lớn nhất được đăng ký cho đến nay. Red Trail Energy sẽ cung cấp CORC thông qua bộ phận tiếp thị của mình, RPMG.

  Tác động môi trường của Ethanol: Cuộc cách mạng dựa trên ngô

  Hầu hết nhiên liệu sinh học được sản xuất tại Hoa Kỳ là ethanol, có nguồn gốc từ tinh bột ngô và thường được pha thành xăng. Khoảng 98% xăng bán ở Mỹ có chứa 10% hỗn hợp ethanol.

  Vào đầu những năm 2000, các sáng kiến ​​về chính sách năng lượng nhằm tăng cường sự độc lập về năng lượng đã thúc đẩy sản lượng ethanol trong nước tăng đáng kể. Từ năm 2000 đến năm 2018, sản lượng ethanol ngô của Mỹ đã tăng từ 1,5 tỷ gallon lên 16 tỷ gallon. 

  Các đánh giá vòng đời ban đầu (LCA) ước tính rằng ethanol từ ngô của Mỹ sẽ tạo ra lượng khí thải nhà kính thấp hơn 20% so với xăng.

  LCA lượng khí thải carbon cho ethanol

  Hình ảnh từ trang web RFA

  Nghiên cứu gần đây nhất do Bộ Năng lượng (DOE) ủy quyền, do Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne thực hiện vào năm 2021, cho thấy ethanol từ ngô của Hoa Kỳ có lượng khí thải GHG thấp hơn 44%–52% so với xăng. Xăng có cường độ carbon khoảng 89,5 gam CO2e trên mỗi megajoule (MJ) năng lượng được cung cấp. 

  Phân tích của Argonne cho thấy lượng khí thải carbon từ ethanol ngô của Hoa Kỳ đã giảm 20% trong giai đoạn 2005-2019. Sự sụt giảm này có thể là do những tiến bộ trong thực hành nông nghiệp. Chúng bao gồm tăng năng suất ngô trên mỗi mẫu Anh, giảm sử dụng phân bón và cải tiến quy trình sản xuất ethanol.

  Những nỗ lực thu giữ carbon tiên phong của Red Trail Energy

  RTE vận hành một cơ sở sản xuất ethanol từ ngô với công suất hàng năm là 64 triệu gallon. CO2 được tạo ra trong quá trình lên men ethanol được thu giữ và lưu trữ để ngăn chặn việc thải vào khí quyển. 

  Cơ sở của RTE là cơ sở đầu tiên thuộc loại này được phép thu và lưu trữ CO2 trong giếng Loại VI theo quy định của tiểu bang. Nó có thể thu giữ và lưu trữ khoảng 180.000 tấn CO2 mỗi năm.

  CO2 sinh học thu được sẽ được bơm vào giếng cấp VI dưới lòng đất nằm bên dưới cơ sở để lưu trữ lâu dài. RTE đã thực hiện những nỗ lực liên tục nhằm giảm thiểu dấu chân hóa thạch liên quan đến sản phẩm chính của mình, nhiên liệu sinh học, thông qua các biện pháp tiết kiệm năng lượng và thực hành nông nghiệp bền vững. Dự án của Red Trail Energy hợp tác với công ty tư vấn năng lượng sạch EcoEngineers và được đăng ký theo Tiêu chuẩn Puro. Tiêu chuẩn này là nền tảng tín dụng hàng đầu cho việc loại bỏ carbon được thiết kế. 

  Tín dụng loại bỏ carbon được tạo ra thông qua năng lượng sinh học với việc thu hồi và lưu trữ carbon (BECCS) từ sản xuất ethanol. Chúng tuân thủ Phương pháp lưu trữ cacbon về mặt địa chất của Puro. 

  Trước khi ban hành CORC, RTE đã trải qua quá trình xác minh độc lập và đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến tính bền vững của nguyên liệu thô, khả năng cô lập carbon lâu dài và bổ sung tài chính.

  RTE thu giữ lượng CO2 thải ra trong quá trình lên men tại nhà máy sản xuất ethanol. Sau đó, nó sẽ cô lập nó vào một giếng ngầm cấp VI được phép nằm ở độ sâu khoảng 6.500 feet bên dưới cơ sở. 

  Các khoản tín dụng loại bỏ carbon thu được sẽ có sẵn dưới dạng CORC để hỗ trợ người mua bổ sung các nỗ lực giảm phát thải của họ nhằm đạt được mục tiêu không có khí thải.

  Jodi Johnson, Giám đốc điều hành của Red Trail Energy, bày tỏ niềm tự hào khi đạt được cột mốc quan trọng này, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trở thành một trong những cơ sở năng lượng sinh học đầu tiên có BECCS và tiên phong cung cấp tín dụng CDR đã được xác minh cho thị trường. 

  Antti Vihavainen, Giám đốc điều hành của Puro.earth, cho biết:

  “Không thể phóng đại tầm quan trọng của dự án CCS của RTE, vì nó đóng vai trò như một minh chứng thuyết phục rằng thông qua các phương pháp nghiêm ngặt để loại bỏ carbon và các khuyến khích tài chính từ CORC, cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết cho việc cô lập carbon quy mô lớn sẽ thành hiện thực.”

  Thúc đẩy việc loại bỏ carbon về phía trước

  Với sự hướng dẫn của EcoEngineers và thông qua Puro.earth, RTE đã nhận được hơn 150.000 Chứng chỉ loại bỏ CO2 sau 14 tháng đầu vận hành dự án năng lượng sinh học với thu hồi và lưu trữ carbon (BECCS).

  David LaGreca, Giám đốc điều hành VCM Services tại EcoEngineers, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các chương trình loại bỏ chất lượng cao. Điều này thậm chí còn quan trọng trong bối cảnh ngân sách carbon toàn cầu và yêu cầu giảm lượng khí thải. 

  CORC của Puro.earth cho thấy độ bền của quá trình cô lập carbon trong hơn 1.000 năm, đáp ứng các tiêu chí môi trường quan trọng về tính lâu dài. Các CORC này được liệt kê trong Cơ quan đăng ký Puro được Liên minh Giảm thiểu và Bù đắp Carbon Quốc tế (ICROA) xác nhận. Do đó, khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch trong suốt vòng đời của chúng, từ khi phát hành đến khi ngừng hoạt động, rất cao.

  Việc bán CORC trên các thị trường tự nguyện là rất quan trọng để hỗ trợ phát triển các dự án thu hồi và lưu trữ carbon (CCS). Chúng cũng giúp giảm thiểu rủi ro tài chính liên quan đến các sáng kiến ​​loại bỏ carbon.

  CORC do RTE tạo ra tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về khoa học và thị trường, bao gồm các tiêu chí về tính bổ sung và lâu dài. Các CORC này có thể bổ sung cho các biện pháp khuyến khích khác nhằm giảm lượng khí thải carbon. Sự hợp tác của Red Trail Energy với Puro.earth đánh dấu một thời điểm quan trọng trong sản xuất ethanol, tiên phong trong việc cấp tín dụng loại bỏ carbon. Bằng cách thu giữ và lưu trữ lượng khí thải CO2 sinh học, Red Trail Energy đặt tiền lệ cho các hoạt động bền vững, thể hiện vai trò quan trọng của công nghệ đổi mới trong việc chống biến đổi khí hậu.

  Zalo
  Hotline