Cơ sở 5G thông minh về năng lượng của Ericsson ở Texas đặt ra tiêu chuẩn mới cho các giải pháp mạng bền vững, Giai đoạn hai của Dự án sử dụng máy phát điện chạy bằng hydro

Cơ sở 5G thông minh về năng lượng của Ericsson ở Texas đặt ra tiêu chuẩn mới cho các giải pháp mạng bền vững, Giai đoạn hai của Dự án sử dụng máy phát điện chạy bằng hydro

  Cơ sở 5G năng lượng thông minh của Ericsson ở Texas đặt ra tiêu chuẩn mới cho các giải pháp mạng bền vững, Giai đoạn hai của dự án sử dụng máy phát điện chạy bằng hydro.

  ericsson 5g hydro

  Ericsson (NASDAQ:  ERIC ) đã công bố một địa điểm 5G thông minh và bền vững mới giới thiệu  giải pháp mạng thông minh về năng lượng hoàn chỉnh của mình  ở Plano, Texas. Trang web khẳng định vị trí dẫn đầu của Ericsson trong lĩnh vực mạng di động bền vững và thể hiện sự tích hợp các giải pháp tiết kiệm năng lượng với việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

  Kevin Zvokel , Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc mạng của Ericsson Bắc Mỹ, cho biết:

  Chúng tôi rất vui mừng được công bố trang web 5G thông minh bền vững này, đóng vai trò là bằng chứng hữu hình về vị trí dẫn đầu của Ericsson trong việc xây dựng mạng di động bền vững.

  “Các nhà khai thác giờ đây có thể tận dụng các tài sản chưa được khai thác nhờ công nghệ này, tạo ra các cơ hội tiết kiệm chi phí năng lượng mới.”

  Bám sát cam kết của Ericsson về  trách nhiệm môi trường , cơ sở 5G này có khả năng được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, được bổ sung bằng pin Lithium-ion tích hợp, trong thời gian lên tới 24 giờ. Tìm nguồn cung ứng năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo là chiến lược khử cacbon hiệu quả nhất cho mạng di động, thực hiện điều đó theo cách thông minh và tiết kiệm chi phí là một thách thức mà trang web năng lượng thông minh này giải quyết.

  Cam kết của Ericsson trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon trong ngành và cung cấp kết nối không bị gián đoạn đồng thời cải thiện khả năng phục hồi của lưới điện được minh chứng bằng thành tựu này.

  Ed Gubbins , Nhà phân tích chính tại Global Data, cho biết:

  Các nhà khai thác di động ngày càng cần giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon của các trạm gốc mà không ảnh hưởng đến phạm vi phủ sóng hoặc chất lượng trải nghiệm của người dùng.

  “Các giải pháp trang web thông minh của Ericsson dành cho các nguồn năng lượng lai được thiết kế để giúp các nhà khai thác kiểm soát chi phí và tăng lợi nhuận - đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa hoặc mạng lưới tư nhân, nơi lưu lượng giao thông thấp hơn và mức tiêu thụ điện năng cần đặc biệt hiệu quả. Sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và tính bền vững – bao gồm năng lượng mặt trời, pin lithium-ion và các tính năng phần mềm tiên tiến – có thể hữu ích trong việc cải thiện lợi nhuận của nhà điều hành.”

  Cơ sở này bao gồm Massive MIMO AIR 6419 băng tần trung siêu nhẹ, Bộ xử lý RAN 6651 cùng với Vỏ 6160, bao gồm Kệ năng lượng mặt trời 6670, Pin lithium-ion 6612 và Bộ điều khiển 6610 để vận hành và điều khiển năng lượng lai.

  Trang web này giới thiệu giải pháp quản lý năng lượng kết hợp mới nhất, kết hợp các hệ thống lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời tại chỗ để tích hợp năng lượng sạch và tăng khả năng phục hồi cho các phần mạng di động có nguy cơ mất điện cao nhất.

  Cơ sở này sẽ có các khả năng nâng cao như chuyển tải, loại bỏ giờ cao điểm và đáp ứng nhu cầu cho phép cơ sở sử dụng pin một cách hiệu quả khi giá điện cao và sạc lại pin khi giá điện thấp hơn. Chiến lược năng động này cho phép thực hiện nhiều chu kỳ hàng ngày, đảm bảo hiệu quả chi phí tối ưu bằng cách tận dụng giá điện thuận lợi nhất.

  Bằng chứng về khái niệm này, là một giải pháp thay thế bền vững hơn cho các địa điểm không nối lưới truyền thống thường được cung cấp năng lượng bởi các máy phát điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, được thiết kế để cho các nhà vận hành thấy rằng, bằng cách phối hợp một cách thông minh nhiều nguồn năng lượng và công nghệ lưu trữ, họ có thể giảm OPEX liên quan đến chi phí năng lượng và giúp đạt được mục tiêu Net Zero đồng thời tạo ra nguồn doanh thu trong tương lai từ các công ty tiện ích.

  Với hệ thống quản lý thông minh và quản lý năng lượng thống nhất, bao gồm năng lượng mặt trời và pin Lithium-ion, cơ sở liên tục tối ưu hóa để có được nguồn năng lượng tốt nhất.

  Giai đoạn hai của dự án sẽ khám phá các nguồn năng lượng xanh bổ sung thay thế cho dầu diesel, chẳng hạn như máy phát điện chạy bằng hydro. Giai đoạn này cũng sẽ khám phá khả năng tương tác với các nhà cung cấp lưới điện, tối ưu hóa việc sản xuất và tiêu thụ năng lượng tại địa phương để bán lại cho lưới điện bằng công tơ điện thực.

  Bằng cách mở khóa các tính năng cao cấp của Ericsson Network Manager như Trình tiết kiệm pin dựa trên chính sách, các nhà khai thác có thể tắt các tần số vô tuyến được chỉ định để giảm mức tiêu thụ năng lượng và nhờ đó kéo dài các dịch vụ mạng, tăng khả năng phục hồi của mạng.

  Địa điểm này cũng có tiềm năng được sử dụng làm nơi thử nghiệm các giải pháp phần cứng và phần mềm vô tuyến nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng kết hợp với các giải pháp trang web thông minh. Nó mở ra những con đường bổ sung để khám phá, bao gồm hợp tác với các công ty tiện ích trong các lĩnh vực như tần số lưới điện, điều tiết điện áp và đáp ứng nhu cầu.

  Trong tin tức liên quan được công bố vào tháng 2,  Ericsson được vinh danh là công ty dẫn đầu về tính bền vững tổng thể trong một nghiên cứu do ABI Research thực hiện  nhằm đánh giá khả năng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong việc giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và lãng phí trên toàn ngành.

  Điểm nổi bật:

  • Trang web 5G chứng minh khái niệm mới của Ericsson có tiềm năng được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời được bổ sung bằng pin Lithium-ion tích hợp trong thời gian lên tới 24 giờ
  • Trang này nhấn mạnh khả năng của Ericsson trong việc cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho mạng năng lượng thông minh bằng cách triển khai quản lý năng lượng kết hợp, các nguồn năng lượng tái tạo và chiến lược tiết kiệm năng lượng đồng thời tăng cường khả năng phục hồi của lưới điện.

  Trang web 5G năng lượng thông minh của Ericsson ở Texas đặt ra tiêu chuẩn mới cho mạng bền vững

  Zalo
  Hotline