CIP nhận FID cho dự án gió Ấn Độ 300MW

CIP nhận FID cho dự án gió Ấn Độ 300MW

  Hatalageri là tài sản tái tạo đầu tiên được xây dựng dưới sự hợp tác với Viviid Renewables

  Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng cho dự án gió 300MW ở Ấn Độ.

  Việc xây dựng dự án Hatalageri dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025.

  CIP và đối tác địa phương Viviid Renewables sẽ cùng nhau phát triển và xây dựng trang trại gió.
  Cùng với quyết định đầu tư cuối cùng, CIP đã ký các đơn đặt hàng thiết bị cho toàn bộ công suất của dự án và Viviid sẽ cung cấp các công trình và dịch vụ cân bằng nhà máy, đồng thời nắm giữ vai trò sở hữu thiểu số trong dự án.

  Hatalageri sẽ là dự án đầu tiên được xây dựng dưới sự hợp tác giữa CIP và Viviid, vào tháng 1 năm 2023, CIP đã ký kết một thỏa thuận khung để phát triển ít nhất 1,8GW các dự án năng lượng tái tạo ở Ấn Độ.

  “Đạt được FID là một cột mốc quan trọng đối với CIP và cho mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với Viviid. Đó là minh chứng cho cách tiếp cận công nghiệp của chúng tôi và khả năng cung cấp các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn với các đối tác có năng lực cao”, Peter Sjontoft, đối tác liên kết tại CIP cho biết.

  “Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác thành công và hiện thực hóa những dự án này nhằm góp phần vào sự tăng trưởng và tạo việc làm của địa phương, đồng thời mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư quỹ của chúng tôi.”

  Siddharth Mehra, Người sáng lập Viviid Renewables, cho biết thêm: “Thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài này, chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa sự đóng góp của mình cho mục tiêu đầy tham vọng của Ấn Độ là lắp đặt 500GW công suất phát điện từ các nguồn tái tạo vào năm 2030”.

  Ấn Độ là thị trường cốt lõi cho chiến lược Quỹ thị trường tăng trưởng CI của CIP.

  Kể từ khi gia nhập thị trường Ấn Độ vào năm 2021, CIP đã thiết lập quan hệ đối tác với AmpIn Energy Transition và Viviid, đồng thời mở văn phòng tại Mumbai.

  CIP dự định tiếp tục phát triển các hoạt động của mình tại thị trường Ấn Độ cùng với các đối tác tiềm năng hiện tại và mới, đồng thời dự kiến ​​sẽ xây dựng và vận hành một số GW công suất phát điện tái tạo trong những năm tới.

  Hơn nữa, CIP đang khám phá các cơ hội trong các công nghệ lân cận như gió ngoài khơi/gần bờ, hydro và các công nghệ khác.

  Zalo
  Hotline