CIP khánh thành trang trại gió ngoài khơi Changfang-Xidao 600MW tại Đài Loan

CIP khánh thành trang trại gió ngoài khơi Changfang-Xidao 600MW tại Đài Loan

  Hai trang trại gió sẽ nâng cao công suất gió ngoài khơi của đất nước thêm 25%.

  Giày sneaker và

  Trang trại gió ngoài khơi Changfang-Xidao bao gồm 62 tua-bin Vestas V174, mỗi tua-bin có công suất 9,5MW. Tín dụng: twabian/Shutterstock.com.

  Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP) đã chính thức khánh thành trang trại gió ngoài khơi Changfang-Xidao tại Đài Loan với tổng công suất 600MW.

  Hai trang trại gió sẽ nâng cao công suất gió ngoài khơi của Đài Loan thêm 25%.

  Nằm cách bờ biển phía tây Đài Loan 11km, trang trại gió ngoài khơi Changfang-Xidao bao gồm 62 tua-bin Vestas V174, mỗi tua-bin có công suất 9,5MW.

  Nền móng áo khoác của họ được cung cấp bởi công ty Century Wind Power của Đài Loan.

  Các trang trại gió sẽ cung cấp năng lượng tái tạo cho 650.000 hộ gia đình địa phương và dự kiến ​​sẽ giảm lượng khí thải carbon dioxide 1,1 triệu tấn mỗi năm.

  Dự án Changfang-Xidao là liên doanh đầu tiên của CIP vào thị trường gió ngoài khơi châu Á-Thái Bình Dương.

  Với danh mục đầu tư 21GW trong khu vực, CIP là công ty quan trọng trong lĩnh vực gió ngoài khơi, với sự phát triển ở Đài Loan, Hàn Quốc và Úc.

  Đối tác cấp cao của CIP, Christina Grumstrup Sørensen cho biết: “Lễ khánh thành Changfang-Xidao là một bước ngoặt đối với CIP cũng như ngành công nghiệp gió ngoài khơi ở Đài Loan. Trong bảy năm qua, đội ngũ phát triển và xây dựng, nhà cung cấp, đối tác và cổ đông đã chứng tỏ sức mạnh của sự hợp tác chặt chẽ.

  “Cùng nhau, chúng tôi đã xây dựng thành công một dự án góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Đài Loan và đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập ngành công nghiệp gió ngoài khơi địa phương – đồng thời sẽ hỗ trợ tham vọng gió ngoài khơi lâu dài của Đài Loan.”

  Phần lớn quyền sở hữu các trang trại gió Trường Phương-Xidao thuộc về các quỹ hàng đầu CI II và CI III của CIP. Cổ phần thiểu số do Công ty Global Power Synergy Public của Thái Lan và hai công ty bảo hiểm Đài Loan là Taiwan Life và Transglobe Life nắm giữ.

  Việc xây dựng dự án được thực hiện bởi Copenhagen Offshore Partners, đối tác phát triển gió ngoài khơi của CIP và Công ty Dịch vụ Cơ sở hạ tầng Copenhagen, nơi cung cấp dịch vụ cho CIP.

  Việc chốt tài chính cho dự án Trường Phương và Xidao đã đạt được vào tháng 2 năm 2020, huy động được 3 tỷ USD (90 tỷ T$) tài trợ cho dự án từ một tập đoàn gồm các ngân hàng, tổ chức tài chính và cơ quan tín dụng xuất khẩu.

  CIP và các đối tác có hai dự án gió ngoài khơi khác của Đài Loan: Zhongneng 300MW và Fengmiao 500MW.

  Zhongneng, đang được xây dựng và dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2025, là sự hợp tác giữa CI IV và Tập đoàn Thép Trung Quốc.

  Fengmiao, thuộc sở hữu của CI V, đang hướng tới quyết định đầu tư cuối cùng vào cuối năm 2024 và trạng thái hoạt động vào năm 2027.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline