CIP đặt hàng nền móng cho dự án gió ngoài khơi của Đài Loan tại Hàn Quốc

CIP đặt hàng nền móng cho dự án gió ngoài khơi của Đài Loan tại Hàn Quốc

  Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP) đã đặt hàng trị giá 390 tỷ KRW (khoảng 260 triệu EUR) với công ty SK Oceanplant của Hàn Quốc cho nền móng áo khoác sẽ được lắp đặt trên dự án gió ngoài khơi 500 Fengmiao 1 ở Đài Loan.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh được cung cấp bởi SK Oceanplant / SK ecoplant

  CIP đã được trao công suất cho Fengmiao 1 trong vòng đầu tiên của Cuộc đấu giá gió ngoài khơi phát triển khu vực vòng 3 của Đài Loan vào tháng 12 năm 2022. Toàn bộ dự án gió ngoài khơi Fengmiao, nằm cách bờ biển Đài Trung ở miền trung Đài Loan khoảng 35 km, sẽ có công suất lắp đặt là 1.800MW.

  Việc xây dựng Fengmiao 1 công suất 500 MW dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025 và trang trại gió ngoài khơi dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động thương mại vào năm 2027.

  Dự án do Copenhagen Offshore Partners (COP) thay mặt cho CIP phát triển, sẽ bao gồm các tuabin gió ngoài khơi 15 MW và sẽ là trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của CIP tại Đài Loan có trạm biến áp ngoài khơi.

  SK ecoplant, công ty mẹ của SK Oceanplant, cho biết hợp đồng xây dựng nền móng Fengmiao 1 là sự tiếp nối mối quan hệ đối tác của công ty với CIP tại Đài Loan, sau các dự án Changfang & Xidao và Zhong Neng của CIP.

  Tin tức về đơn đặt hàng móng vỏ cho dự án Đài Loan 500 MW của CIP xuất hiện ngay sau khi các công ty Hàn Quốc thông báo ký kết thỏa thuận với CIP về việc sản xuất, vận chuyển và lắp đặt móng gió nổi cho trang trại gió nổi 1,5 GW của nhà đầu tư Đan Mạch. ở Hàn Quốc.

  SK Oceanplant hiện đang xây dựng một cơ sở sản xuất mới cho các công trình gió ngoài khơi ở Goseong, tỉnh Gangwon. Theo kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2026, cơ sở sản xuất mới có diện tích 1,57 triệu mét vuông sẽ có khả năng sản xuất cả bệ đỡ và móng nổi cũng như các trạm biến áp ngoài khơi.

  Với nhà máy hiện tại của SK Oceanplant rộng 930.000 mét vuông và cơ sở sản xuất mới, công ty sẽ có 2,5 triệu mét vuông diện tích sản xuất và cho biết đây sẽ là cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới cho các công trình phụ gió ngoài khơi. Hiện nay, bãi hiện tại (gồm bãi 1 và 2) có công suất sản xuất áo jacket hàng năm khoảng 50 chiếc. Khi cơ sở sản xuất mới đi vào hoạt động, SK Oceanplant sẽ có khả năng sản xuất khoảng 40 công trình phụ nổi, nặng 4.500 tấn mỗi năm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline