Chuyên gia năng lượng tái tạo cho biết điện hạt nhân có giá trị nhưng đầu tư vào năng lượng tái tạo sẽ đảm bảo an ninh năng lượng lâu dài

Chuyên gia năng lượng tái tạo cho biết điện hạt nhân có giá trị nhưng đầu tư vào năng lượng tái tạo sẽ đảm bảo an ninh năng lượng lâu dài

  Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton tuyên bố rằng ông sẽ tham gia cuộc bầu cử tiếp theo hứa hẹn sẽ xây dựng 7 nhà máy điện hạt nhân. Dutton đã hứa rằng các địa điểm này có thể hoạt động từ năm 2035 đến năm 2037 và sẽ được xây dựng trên các trạm than đã hoặc đang ngừng hoạt động.

  nhà máy điện hạt nhân

  Tín dụng: Pixabay/CC0 Miền công cộng

  Tuy nhiên, chuyên gia về năng lượng tái tạo của Swinburne, Phó giáo sư Mehdi Seyedmahmoudian nói rằng mặc dù kế hoạch này có thể có một số giá trị nhưng hệ thống năng lượng của chúng ta đã có thể được chuyển đổi mà không cần dựa vào năng lượng hạt nhân.

  Phó giáo sư Seyedmahmoudian cho biết: “Phương pháp tiếp cận của Peter Dutton có khả năng giảm chi phí và tăng tốc triển khai bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có. Tuy nhiên, những tiến bộ trong các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió và thủy điện, kết hợp với công nghệ lưu trữ năng lượng, mang lại những giải pháp thay thế bền vững và hiệu quả hơn”. .

  "Những đổi mới trong việc lưu trữ pin, pin nhiên liệu hydro và hệ thống năng lượng lai đang nâng cao đáng kể độ tin cậy và hiệu quả chi phí của năng lượng tái tạo."

  Năng lượng hạt nhân thường thải ra rất ít carbon dioxide, với lời hứa của Dutton có liên quan đến mục tiêu của Úc là đạt được lượng khí thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050. Tuy nhiên, Phó giáo sư Seyedmahmoudian cho biết năng lượng tái tạo là một lựa chọn an toàn hơn nhiều.

  "Công nghệ lưới điện thông minh, lưới điện siêu nhỏ cộng đồng và hệ thống quản lý đáp ứng nhu cầu tối ưu hóa việc phân phối và tiêu thụ năng lượng, tạo điều kiện tích hợp liền mạch các nguồn tái tạo không liên tục. Điều này làm giảm nhu cầu về các nhà máy điện tập trung, quy mô lớn và giải quyết các mối lo ngại về môi trường và an toàn liên quan đến năng lượng hạt nhân , chẳng hạn như quản lý chất thải phóng xạ và những thất bại thảm khốc có thể xảy ra."

  Cái giá cho lời hứa hạt nhân của phe đối lập vẫn chưa được xác định, Dutton xác nhận rằng "các nghiên cứu địa điểm toàn diện" là cần thiết trước khi chi phí có thể được tiết lộ.

  Phó giáo sư Seyedmahmoudian cho biết năng lượng tái tạo là câu trả lời cho một tương lai năng lượng rẻ hơn và an toàn hơn.

  "Bằng cách đầu tư vào nghiên cứu, đổi mới và cơ sở hạ tầng cho năng lượng tái tạo và công nghệ lưới điện thông minh, chúng ta có thể đạt được quá trình chuyển đổi năng lượng đáng tin cậy, bền vững và tiết kiệm chi phí mà không cần phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân, đảm bảo an ninh năng lượng lâu dài và bền vững môi trường."

  Được cung cấp bởi Đại học Công nghệ Swinburne 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline