Chính phủ mới của Hà Lan thúc đẩy khai thác khí đốt ngoài khơi và năng lượng hạt nhân nhiều hơn

Chính phủ mới của Hà Lan thúc đẩy khai thác khí đốt ngoài khơi và năng lượng hạt nhân nhiều hơn

  Liên minh cánh hữu đang nhấn mạnh an ninh năng lượng là chìa khóa cho chính sách của mình.

  Giày sneaker và

  Nhà máy điện hạt nhân Borssele sản xuất 482MW điện. Tín dụng: Peter Braakmann qua Getty Images.

  Chính phủ liên minh mới của Hà Lan cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ đặt mục tiêu mở rộng khai thác khí đốt tự nhiên ngoài khơi và sản xuất năng lượng hạt nhân để giảm sự phụ thuộc của Hà Lan vào “các quốc gia không đáng tin cậy”, theo Reuters.

  Trong dự thảo hiệp ước liên minh mà Reuters xem xét, chính phủ cho biết họ sẽ “làm hết sức có thể” để tuân thủ bất kỳ mục tiêu khí hậu quốc tế nào mà họ đã đồng ý, nhưng sẽ không bổ sung bất kỳ hạn chế quốc gia nào lên trên chúng.

  An ninh năng lượng của Hà Lan là trọng tâm của 4 đảng chính trị trong chính phủ tương lai, sau những thách thức mà nước này phải đối mặt sau khi mất khả năng tiếp cận khí đốt của Nga sau khi bắt đầu cuộc chiến Ukraine vào năm 2022.

  Dự thảo hiệp ước cho biết “các hợp đồng dài hạn mới sẽ được ký kết về khí đốt tự nhiên nhằm xây dựng trữ lượng khí đốt và các mặt hàng quan trọng”.

  Việc sản xuất tại mỏ khí đốt lớn thuộc tỉnh Groningen của Hà Lan sẽ vẫn ngừng hoạt động, nhưng “sản lượng khí đốt ở Biển Bắc sẽ được tăng lên”.

  Reuters  cho biết thêm, theo dự thảo hiệp ước, kế hoạch mở rộng năng lượng gió ngoài khơi của nước này dường như không thay đổi, nhưng việc xây dựng các tuabin gió mới trên đất liền sẽ bị loại bỏ.

  Hiệp ước cũng đảm bảo cam kết tăng cường sản xuất năng lượng hạt nhân, nêu rõ: “Lò phản ứng hạt nhân ở Borssele sẽ vẫn mở và việc xây dựng hai lò phản ứng mới sẽ tiếp tục.

  “Ngoài ra, hai lò phản ứng hạt nhân nữa sẽ được xây dựng, với khả năng có nhiều lò phản ứng nhỏ” trong quan hệ đối tác công-tư, nó cho biết.

  Vào tháng 3 năm 2024, Chính phủ đương nhiệm Hà Lan đã công bố kế hoạch xây dựng bốn nhà máy điện hạt nhân mới vào năm 2040. Đầu tháng 2, họ đã trao cho Công ty Điện lực Westinghouse có trụ sở tại Hoa Kỳ một hợp đồng để tiến hành nghiên cứu khả thi về mặt kỹ thuật cho việc triển khai tiềm năng hai lò phản ứng Westinghouse AP1000 tại địa điểm nhà máy điện hạt nhân Borssele. 

  Nước này hiện có một lò phản ứng có thể hoạt động được đặt tại địa điểm Borssele, sản xuất 482MW điện, chiếm khoảng 3% tổng sản lượng điện. Nhà máy được khai trương vào năm 1973.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline