CHÂU ÂU THÔNG QUA CÁC QUY ĐỊNH MỚI CÓ LỢI CHO HYDRO

CHÂU ÂU THÔNG QUA CÁC QUY ĐỊNH MỚI CÓ LỢI CHO HYDRO

  Vào ngày 11 tháng 4, Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu thông qua một chỉ thị và quy định mới về thị trường khí đốt và hydro. Những văn bản này nhằm mục đích khử cacbon trong ngành năng lượng của EU, đồng thời cải thiện việc sản xuất và tích hợp khí tái tạo và hydro.

  Quy định hydro của Châu Âu

  Châu Âu thông qua các quy định mới có lợi cho hydro

  Quy định mới sẽ cho phép các quốc gia thành viên hạn chế nhập khẩu khí đốt từ Nga và Belarus, trong bối cảnh xung đột ở Ukraine. Nó cũng sẽ giới thiệu một hệ thống mua khí đốt chung và một dự án thí điểm nhằm củng cố thị trường hydro của EU trong thời gian 5 năm. Về hydro, văn bản cũng nhấn mạnh việc tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là ở các vùng than, bằng cách thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng bền vững như biomethane và hydro carbon thấp.

  Quy định cập nhật sẽ khuyến khích cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên hiện có tích hợp tỷ lệ khí hydro và khí tái tạo cao hơn bằng cách giảm giá thuế. Điều này bao gồm việc trộn trong đường ống. Bạn có thể đọc thông cáo báo chí đầy đủ về quy định này tại đây.

  Ngoài ra, trang web tin tức Euractiv chỉ ra rằng việc quy hoạch mạng lưới hydro sẽ được giám sát bởi một cơ quan của EU: Mạng lưới các nhà điều hành mạng lưới hydro châu Âu (ENNOH). Cơ quan mới thành lập này sẽ trình bày kế hoạch phát triển 10 năm cho cơ sở hạ tầng hydro của Châu Âu vào năm 2026, với sự cộng tác của ENTSO-G, Mạng lưới các nhà điều hành hệ thống truyền tải khí đốt Châu Âu.

  Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các quy định về hydro ở Châu Âu và trên thế giới không? Sau đó, trang của chúng tôi sẽ được bạn quan tâm. Bạn có thể truy cập tất cả các bài viết liên quan đến Châu Âu của chúng tôi tại đây. 

  Bạn có phải là người dùng LinkedIn muốn theo dõi tin tức hydro mới nhất một cách thường xuyên hơn không? Vậy thì bản tin hàng tuần LinkedIn của chúng tôi có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể đăng ký để nó ở đây. 

  Bài viết của Laurent Meillaud và được dịch bởi Mariem Ben Tili

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline