Centrica bắt đầu xây dựng nhà máy điện sẵn sàng sử dụng hydro ở Anh

Centrica bắt đầu xây dựng nhà máy điện sẵn sàng sử dụng hydro ở Anh

  Centrica bắt đầu xây dựng nhà máy điện sẵn sàng sử dụng hydro ở Anh
  Centrica đã bắt đầu xây dựng nhà máy điện chạy bằng khí đốt hydro ở Lincolnshire, Vương quốc Anh.

  Công ty cho biết họ đang lắp đặt bốn động cơ khí Wärtsilä trong phòng tua-bin cũ của Nhà máy điện Brigg đã ngừng hoạt động để cung cấp gần 100MW sản lượng điện nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất.

  Công ty Anh dự kiến ​​bắt đầu thử nghiệm vào cuối năm nay để trộn hydro vào khí, từ hỗn hợp 3% lên hỗn hợp 20%, trước khi đặt mục tiêu trở thành 100% hydro về lâu dài và triển khai công nghệ tương tự trên tất cả các nhà máy đạt công suất cao nhất.

  Công việc xây dựng tại Công viên Năng lượng Brigg dự kiến ​​sẽ kéo dài khoảng 9 tháng và dự kiến ​​sẽ vận hành đầy đủ vào đầu năm 2025.

  H2 View hiểu rằng sau khi nhà máy chạy đỉnh đi vào hoạt động và kết nối với lưới điện, động cơ khí 31SG của Wärtsilä sẽ cung cấp công suất cung cấp năng lượng cho 20.000 ngôi nhà trong cả ngày khi có yêu cầu.

  Chris O'Shea, Giám đốc điều hành Tập đoàn tại Centrica, cho biết khí đốt sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc cung cấp điện của Vương quốc Anh khi nguồn năng lượng tái tạo ở mức thấp.

  Kenneth Engblom, Phó Chủ tịch Châu Phi & Châu Âu tại Wärtsilä Energy, cho biết thêm, “Việc lắp đặt này sẽ giúp cho phép sử dụng năng lượng tái tạo sạch bằng cách cung cấp sự cân bằng lưới điện cần thiết.

  “Nền tảng động cơ Wärtsilä 31 nổi tiếng với hiệu suất cao và các động cơ này là minh chứng cho tương lai khi chạy bằng hỗn hợp hydro.”

  Vào năm 2022, công ty Phần Lan đã công bố thành công từ thử nghiệm pha trộn hydro tại một nhà máy điện của Hoa Kỳ, nơi động cơ 18MW 50SG chưa sửa đổi của họ cung cấp năng lượng cho lưới điện khi chạy bằng hỗn hợp hydro.

  Pha trộn hydro: Sự cân bằng lợi ích

  Zalo
  Hotline