CCUS năm thứ 6 - Giai đoạn sử dụng tại chỗ / Phần 1 / Nghiêm túc trong việc hiện thực hóa lợi ích

CCUS năm thứ 6 - Giai đoạn sử dụng tại chỗ / Phần 1 / Nghiêm túc trong việc hiện thực hóa lợi ích

  5 năm đã trôi qua kể từ khi Hệ thống nâng cao nghề nghiệp xây dựng (CCUS) đi vào hoạt động toàn diện. Đến cuối năm 2023, số lượng kỹ thuật viên đăng ký sẽ lên tới 1,4 triệu và số lượng doanh nghiệp đăng ký sẽ lên tới 173.000 công ty, và chỉ cần nhìn vào những con số này, có vẻ như ngành này đã thành danh trong ngành. Tuy nhiên, việc sử dụng tại chỗ, bao gồm cả việc tích lũy lịch sử việc làm, đang bị đình trệ. Thử thách tiếp theo đối với các bên liên quan đang cảm thấy khủng hoảng là nhận ra được lợi ích cho các công ty xây dựng và bản thân các kỹ thuật viên. Chúng ta hiện đang ở giai đoạn mà khu vực công và tư nhân đang làm việc cùng nhau để cải thiện việc sử dụng CCUS tại hiện trường và cải thiện việc điều trị sau đó.

  Đại hội đồng Ban chỉ đạo thảo luận về các sáng kiến ​​của CCUS = ngày 28 tháng 3 tại Tokyo

  Tại cuộc họp chung của Hội đồng quản lý CCUS ngày 28 tháng 3, quỹ xúc tiến ngành xây dựng (quỹ xúc tiến), là cơ quan quản lý chính, đã báo cáo về tình hình nỗ lực của mình. Chắc chắn rằng số lượng đăng ký cho cả kỹ thuật viên và doanh nghiệp sẽ đạt giá trị mục tiêu “ước tính thấp”, dự kiến ​​sẽ mang lại hoạt động ổn định trong năm tài chính 2023. Mặt khác, số lượng hồ sơ việc làm (số lần chạm thẻ) dự kiến ​​là 54,48 triệu, thấp hơn mục tiêu 60 triệu.

  Kể từ tháng này, các biện pháp chuyển tiếp cho phép sử dụng bằng chứng về lịch sử nghề nghiệp để đánh giá năng lực (xác định mức độ) đã kết thúc và theo nguyên tắc chung, chỉ lịch sử công việc tích lũy trong CCUS mới được phản ánh. Điều cần thiết là phải chạm đủ vào thẻ, nhưng tỷ lệ kỹ thuật viên đã đăng ký có lịch sử làm việc vẫn ở mức khoảng 30% trong hai năm qua, duy trì ở mức tương đương. Tính đến tháng 2, chỉ có 24% tổng thầu xây dựng đã đăng ký tích lũy lịch sử công việc tại chỗ với tư cách là nhà thầu chính. Nếu tình hình tiếp tục ổn định, không chỉ việc đối xử với công nhân lành nghề sẽ được cải thiện mà tính bền vững của hệ thống cũng có thể bị đe dọa.

  Gốc rễ của vấn đề nằm ở chỗ cả công ty xây dựng lẫn kỹ thuật viên đều không nhận ra được lợi ích của CCUS. Theo một cuộc khảo sát do Quỹ Xúc tiến thực hiện giữa các kỹ thuật viên đã đăng ký vào tháng 7 năm 2011, chỉ có 30% quan tâm đến việc xác định trình độ. Đặc biệt, hơn một nửa số người dưới 30 tuổi không nhận thức được việc xác định trình độ và chưa đến 20% số người được hỏi cho biết họ quan tâm. Khi chúng tôi hỏi những người có lịch sử làm việc điều gì đã khiến họ tích lũy tiền, hầu hết đều trả lời rằng họ được nhà thầu chính hoặc công ty hướng dẫn làm như vậy và chỉ 5% nói rõ rằng đó là ý muốn của họ.

  Kết quả này đã dẫn đến những tiếng nói gay gắt tại cuộc họp chung rằng, ``Điều này không hấp dẫn đối với những người lao động có tay nghề cao. Chúng tôi đã đạt đến giới hạn buộc hệ thống phải tiến lên.'' Kazuyuki Inoue, người đứng đầu Trụ sở xúc tiến CCUS tại Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren), lập luận, "Một số lượng người nhất định đã đăng ký. Chúng ta nên chuyển trọng tâm sang việc mang lại lợi ích cho những người đó." . “Kế hoạch ba năm để mở rộng sử dụng CCUS” của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, được nêu tại một cuộc họp chung, chỉ ra phương hướng mà đất nước nên hướng tới để đáp lại tiếng nói của ngành.

  Ưu điểm lớn nhất của người có tay nghề là có thể cải thiện điều kiện làm việc về lương, phụ cấp tùy theo trình độ. Để đạt được điều này, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đang vạch ra lộ trình tạo ra một thị trường trong đó các công ty nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc sẽ không gặp bất lợi trong cạnh tranh và sẽ có nhiều cơ hội giành được đơn hàng hơn. Nếu chúng ta có thể “hình dung” được những công ty xuất sắc và có năng lực xây dựng cao dựa trên các quy tắc toàn ngành gọi là CCUS, chúng ta có thể tạo ra một trục đánh giá công bằng. Điều quan trọng là liệu chúng ta có thể tạo ra một vòng tuần hoàn tốt đẹp hay không bằng cách liên kết lợi ích của việc cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lành nghề và tăng đơn đặt hàng cho các công ty xây dựng.

  Lưu ý đến ``hệ thống đánh giá trực quan'' về khả năng xây dựng, v.v. đã được tiêu chuẩn hóa bởi các hiệp hội ngành xây dựng chuyên ngành, Shogo Iwata, Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội ngành Xây dựng (Kensenren), cho biết, `` Việc sửa đổi Ông nói: "Tôi nghĩ họ muốn giao phó công việc của mình cho một công ty tốt. Tôi muốn họ xem xét điều này từ quan điểm của khách hàng", đồng thời yêu cầu cải tiến. Đạo luật Công nghiệp Xây dựng sẽ ổn định đơn giá hợp đồng. Những người tham gia vào ngành nhà ở kêu gọi tìm cách tạo sự khác biệt giữa các công ty với quan điểm của người tiêu dùng nói chung.

  Chúng tôi sẽ khuyến khích nhiều bên liên quan đảm bảo rằng việc hình dung doanh nghiệp có hiệu quả trên toàn thị trường và đẩy nhanh việc tạo ra một danh mục lợi ích đa dạng trong ba năm đồng thời vẽ ra một hình ảnh lý tưởng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline