Carbon Clean và Samsung Engineering củng cố liên minh về các giải pháp thu hồi carbon trên tàu

Carbon Clean và Samsung Engineering củng cố liên minh về các giải pháp thu hồi carbon trên tàu

  Công ty thu hồi carbon Carbon Clean có trụ sở tại London đã hợp tác với công ty quản lý dự án và xây dựng Samsung Engineering Co. (SECL) của Hàn Quốc để khám phá cơ hội cho các dự án giải pháp thu hồi carbon trên tàu. 

  Giày sneaker và

  Tín dụng hình ảnh: Carbon sạch

  Hai công ty đã chính thức ký Thỏa thuận phát triển chung (JDA) và họ có kế hoạch tập trung vào việc tối ưu hóa công nghệ thu hồi carbon mô-đun của Carbon Clean, CycloneCC, để sử dụng trên tàu.

  Như đã giải thích, thiết bị này nhỏ hơn mười lần so với thiết bị thu hồi carbon thông thường và có dấu chân nhỏ hơn 50%, khiến nó rất phù hợp với môi trường biển nơi không gian cực kỳ hạn chế.

  “Chuyên môn và kinh nghiệm của Samsung Engineering về EPC, cũng như thành tích xuất sắc của chúng tôi trong các dự án mô-đun hóa đã giúp JDA này phát triển các dự án OCCS với Carbon Clean. Liên minh chiến lược này sẽ tạo ra các giải pháp khả thi cho các khách hàng lớn trên toàn cầu bằng cách kết hợp sự xuất sắc của cả hai công ty và tạo ra con đường bền vững cho tương lai trong kỷ nguyên chuyển đổi năng lượng này,” Hong Namkoong,  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Samsung Engineering, cho biết.

  “Chiếm 3% lượng khí thải CO 2 toàn cầu  , việc khử cacbon trong ngành vận tải biển đóng một vai trò quan trọng trong câu đố về số 0 ròng. Tôi mong muốn được hợp tác với Samsung Engineering để cung cấp dịch vụ thu hồi carbon trên tàu.  Aniruddha Sharma , Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Carbon Clean cho biết thêm, công nghệ thu hồi carbon mô-đun đột phá của Carbon Clean, CycloneCC, lý tưởng để sử dụng trên tàu nhờ giảm kích thước thiết bị gấp 10 lần và hiệu suất cao.

  “Carbon Clean tập trung vào việc cung cấp công nghệ cho tất cả các ngành công nghiệp khó giảm thiểu ô nhiễm, bao gồm cả ngành hàng hải và tôi mong muốn cung cấp các giải pháp thực sự cho ngành vận tải biển với Samsung Engineering là đối tác chiến lược của chúng tôi.”

  Việc thu hồi carbon trên tàu dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết lượng khí thải từ vận chuyển trong trung hạn bằng cách cho phép các tàu thu giữ lượng CO 2  mà chúng thải ra khi hoạt động – thu hẹp khoảng cách trong khi sử dụng nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp, như amoniac xanh, metanol và hydro và cơ sở hạ tầng trên bờ liên quan được phát triển và mở rộng quy mô.

  Công nghệ này có tầm quan trọng chiến lược đối với ngành trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng trong việc khử cacbon trong vận tải biển, do Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đặt ra các mục tiêu phát thải tăng cường vào đầu năm nay. Chiến lược GHG sửa đổi bao gồm giảm 20% lượng phát thải vào năm 2030, giảm 70% vào năm 2040 và lượng phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

  SECL và Carbon Clean đã ký JDA tại lễ ký kết chính thức vào ngày 3 tháng 10 tại Hội nghị và Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi 2023 (ADIPEC).

  Zalo
  Hotline