Cập nhật: Công ty năng lượng Phần Lan chấp nhận FID cho nhà máy hydro xanh 3MW

Cập nhật: Công ty năng lượng Phần Lan chấp nhận FID cho nhà máy hydro xanh 3MW

  Cập nhật: Công ty năng lượng Phần Lan chấp nhận FID cho nhà máy hydro xanh 3MW
  Nhà cung cấp năng lượng Phần Lan Helen đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) để xây dựng một nhà máy sản xuất hydro xanh 3MW ở Vousaari, Helskinki.

  Dự án thí điểm 3H2 - Helsinki Hydrogen Hub - dự kiến sẽ khai trương vào năm 2026 để đáp ứng nhu cầu vận tải hạng nặng và khách hàng địa phương đang tìm cách loại bỏ cacbon trong hoạt động của họ.

  Được đặt tại khu vực lân cận mạng lưới sưởi ấm quận Helsinki và Cảng Vuosaari, nhiệt thải được tạo ra thông qua điện phân dự kiến sẽ được sử dụng trong mạng lưới sưởi ấm quận Helen, công ty cho biết sẽ cho phép hiệu suất tổng thể của nhà máy đạt trên 90%.

  Helen đã xác nhận với H2 View rằng trang web sẽ sử dụng máy điện phân PEM được cung cấp năng lượng từ tài sản năng lượng tái tạo của chính họ được tạo thành từ gió, mặt trời và thủy điện. Công suất sản xuất hydro tối đa sẽ là 400 tấn mỗi năm.

  Là dự án hydro đầu tiên của công ty, nhà máy cũng sẽ có một trạm tiếp nhiên liệu hydro tại chỗ, nơi sẽ tiếp nhận phần lớn lượng hydro được sản xuất. Công ty dự kiến nhà ga sẽ được mở cửa vào năm 2027.

  Mô tả đây là “loại hình đầu tiên trên thế giới”, Sari Mannonen, Phó chủ tịch cấp cao, bộ phận Kinh doanh mới và Hydro tại Helen, cho biết chương trình thí điểm đang kết hợp các lĩnh vực điện, giao thông, sưởi ấm và hydro, “cũng như tính linh hoạt giữa chúng”. .”

  Helen chưa tiết lộ công nghệ điện phân đã chọn hoặc năng lực sản xuất của cơ sở. H2 View đã liên hệ để xác nhận.

  Dự án đã nhận được khoản viện trợ đầu tư trị giá 8,25 triệu euro từ Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan. Helen cũng đang sử dụng €292.500 trong quỹ Penny Môi trường – và mức thuế tùy chọn dành cho khách hàng của mình để tài trợ cho một số hoạt động sạch của mình – cho các container lưu trữ và vận chuyển.

  Helen cho biết chương trình thí điểm sẽ giúp họ tối ưu hóa việc sản xuất hydro và điện tái tạo, đồng thời mang đến cơ hội đảm bảo các công nghệ hydro mới “có chức năng”.

  Công ty đã có kế hoạch vượt ra ngoài chương trình thí điểm. Sau khi xây dựng địa điểm 3H2, họ dự định triển khai “sản xuất hydro quy mô lớn” trong khu vực nhà máy điện Vousaari.

  Tháng 6 năm ngoái (2023), Helen cùng với Neste Coporation, Gasgrid Finland và Vantaa Energy bắt đầu nghiên cứu sơ bộ về thung lũng hydro công nghiệp ở vùng Uusimaa của Phần Lan.

  Bốn công ty đã lên kế hoạch kết hợp cơ sở hạ tầng, lưu trữ và truyền tải hydro tái tạo.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:            https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:            https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline