Cánh tuabin gió dài nhất thế giới được ra mắt tại Trung Quốc

Cánh tuabin gió dài nhất thế giới được ra mắt tại Trung Quốc

  Nhà sản xuất tuabin gió Trung Quốc Sany Renewable Energy vừa công bố cánh tuabin gió trên bờ dài nhất thế giới, một chiếc khổng lồ dài 131 mét sẽ được sử dụng trên các tuabin 15MW của công ty.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Sany RE

  Để thích ứng với các cánh quạt tuabin gió ngày càng lớn và các tuabin ngày càng cao hơn, các cánh tuabin dài tương tự là cần thiết. Tuy nhiên, khi kích thước tăng lên thì nguy cơ hư hỏng cũng tăng theo.

  Do đó, Sany Renewable Energy đã phát triển một loạt kỹ thuật và công nghệ sản xuất mới cho các cánh tuabin gió Sany Heavy Energy SY1310A mới của mình. Chúng bao gồm một thiết kế với cánh máy bay mới và dày hơn với cạnh đuôi cùn, công ty cho biết sẽ tối ưu hóa cách sắp xếp cánh máy bay và tăng độ dày tuyệt đối tổng thể của lưỡi dao.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Sany RE

  Để hỗ trợ thiết kế này, cần có các công nghệ mới, chẳng hạn như thiết kế may trước và cắt ống bằng sợi thủy tinh độc lập, công nghệ truyền trực tuyến từ xa cho các lưỡi composite kích thước lớn và công nghệ thiết kế ba chiều cho các miếng đệm mép sau.

  Ngoài ra, polyurethane tái chế được sử dụng để giúp cải thiện khả năng tái chế tổng thể của lưỡi dao khi tuổi thọ của chúng tăng lên.

  Sany cũng đã phát triển khả năng chống sét tùy chỉnh cho chùm tia chính hoàn toàn bằng carbon và bảo vệ bằng lưới kim loại hoàn toàn để đảm bảo độ tin cậy của các cánh quạt ở những khu vực dễ bị sét đánh.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Sany

  Giờ đây, các lưỡi dao sẽ trải qua các bài kiểm tra uốn cong ba điểm, kiểm tra độ vênh mép sau, kiểm tra độ mỏi khi đập cũng như các kiểm tra thành phần và kích thước đầy đủ khác để đảm bảo độ tin cậy hoàn toàn.

  Được thiết lập để kết hợp với tua bin gió trên bờ 15MW của Sany Heavy Energy – công ty đã ra mắt trong Triển lãm Năng lượng gió Quốc tế Bắc Kinh năm 2023 – các tua bin này có thể sẽ được sử dụng trong nội địa Trung Quốc.

  Zalo
  Hotline