Cần có sự rõ ràng và chặt chẽ hơn để ngành công nghiệp hydro của Hoa Kỳ phát triển - báo cáo

Cần có sự rõ ràng và chặt chẽ hơn để ngành công nghiệp hydro của Hoa Kỳ phát triển - báo cáo

  Công ty luật Troutman Pepper của Mỹ cho rằng luật pháp hiện hành quá phức tạp.

  Giày sneaker và

  Những cải tiến đóng vai trò quan trọng trong việc giảm chi phí sản xuất hydro xanh. Nguồn: Juan Roballo qua Shutterstock.

  Một báo cáo ngành mới từ công ty luật Troutman Pepper của Hoa Kỳ cho thấy sự rõ ràng hơn về các khoản tín dụng thuế và cam kết tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt về chứng nhận là hai thành phần quan trọng để biến hydro sạch trở thành nguồn năng lượng khả thi ở Hoa Kỳ.

  Báo cáo lập luận rằng, ngoài những điều trên, Mỹ nên tăng cường xuất khẩu để cung cấp thêm các tuyến đường tiếp cận thị trường, thúc đẩy sản xuất trong nước cho công nghệ hydro và ưu tiên cơ sở hạ tầng 'xương sống' để giảm rủi ro dự án.

  Đạo luật Giảm lạm phát và Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng đã tạo ra sự quan tâm thương mại đáng kể đối với các dự án hydro sạch của Mỹ. Nhưng luật pháp và việc thực hiện các quy định đó đi kèm với sự phức tạp và cảnh báo đòi hỏi phải điều hướng.

  Theo báo cáo, một trong những vấn đề như vậy là tín dụng thuế. Được thiết kế để khuyến khích các công ty sản xuất hydro sạch, giúp họ chuyển từ giai đoạn phát triển và lập kế hoạch giai đoạn đầu sang xây dựng, các quy định IRS đề xuất về Mục 45V vào tháng 12 năm 2023 đã bị nhiều người trong ngành coi là quá nghiêm ngặt.

  Để hydro được coi là 'sạch' và đủ điều kiện nhận tín dụng, nó phải đáp ứng ba tiêu chí: tính bổ sung, thời gian phù hợp và khả năng cung cấp.

  “3 trụ cột” này cấm các cơ sở hydro lấy năng lượng từ một nguồn cũ hơn dự án hydro hơn ba năm. Họ cũng yêu cầu điện được sản xuất từ ​​hydro phải được tạo ra trong cùng một giờ với hydro, cũng như nguồn điện và cơ sở sản xuất hydro phải ở cùng khu vực địa lý, như được xác định trong phân tích nhu cầu truyền tải của DOE.

  Nhiều nhà phát triển và đơn vị tiện ích được Troutman Pepper liên hệ cho biết những quy định nghiêm ngặt này sẽ làm tăng chi phí và gây khó khăn cho việc triển khai các dự án trong lĩnh vực mới thành lập.

  Theo Troutman Pepper, những người cung cấp hydro đã yêu cầu cải thiện các tiêu chuẩn chứng nhận hydro sạch để mang lại sự đảm bảo minh bạch rằng họ sẽ nhận được sản phẩm mong đợi.

  Để thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng hydro, chính quyền Biden đã cấp 7 tỷ đô la tài trợ vào năm ngoái để xây dựng các trung tâm hydro tại 16 tiểu bang. Đến năm 2050, Hoa Kỳ muốn sản xuất 50 triệu tấn hydro sạch hoặc 'xanh', tăng gấp năm lần so với hiện nay.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline