Các trang trại gió ngoài khơi có thể ảnh hưởng đến hành vi của động vật có vú biển

Các trang trại gió ngoài khơi có thể ảnh hưởng đến hành vi của động vật có vú biển

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Các trang trại gió ngoài khơi có thể ảnh hưởng đến hành vi của động vật có vú biển

  offshore wind farmẢnh: Public Domain Unsplash / CC0


  Khi một trang trại điện gió ngoài khơi mọc lên, có một giai đoạn ồn ào nhưng được nghiên cứu kỹ lưỡng và trong hầu hết các trường hợp là xây dựng theo quy định. Khi các tuabin hoạt động, chúng cung cấp một nguồn năng lượng tái tạo có giá trị đồng thời phát ra mức âm thanh thấp hơn liên tục.

  Frank Thomsen, thuộc DHI, sẽ thảo luận về việc tiếng ồn liên tục này có thể ảnh hưởng đến động vật hoang dã như thế nào trong bài thuyết trình của mình, "Âm thanh hoạt động dưới nước từ các tuabin gió ngoài khơi trong tương lai có thể ảnh hưởng đến hành vi của các loài động vật có vú ở biển." Phiên họp sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 5 lúc 4:25 chiều. Miền Đông Hoa Kỳ trong khuôn khổ Cuộc họp lần thứ 182 của Hiệp hội Âm học Hoa Kỳ tại Khách sạn Sheraton Denver Downtown.

  Thomsen và các đồng nghiệp đã xem xét các mức âm thanh được công bố từ các trang trại gió đang hoạt động để xác định xu hướng với kích thước tuabin. Nói chung, tuabin càng lớn thì tiếng ồn phát ra càng cao.

  Tuy nhiên, các trang trại gió mới hơn sử dụng công nghệ dẫn động êm hơn ở một mức độ nhất định có thể loại bỏ tác động của các tuabin lớn hơn. Công nghệ hộp số cũ hơn đạt đến mức đột phá đối với các loài động vật có vú sống ở biển cách xa tới 6,3 km. Ngược lại, các tuabin truyền động trực tiếp mới hơn dự kiến ​​sẽ chỉ tác động đến hành vi của động vật trong bán kính 1,4 km.

  Thomsen cho biết: “Rất ít khả năng tiếng ồn hoạt động sẽ dẫn đến chấn thương hoặc thậm chí là suy giảm thính lực, nhưng những thay đổi hành vi có thể là một mối quan tâm, như nghiên cứu của chúng tôi cho thấy,” Thomsen nói. "Có thể các vùng tác động của các tuabin riêng lẻ chồng lên nhau, nhưng điều đó vẫn không có nghĩa là trang trại điện gió là khu vực cấm sinh vật biển. Chúng tôi thấy các cá cảng thường bơi trong vùng lân cận của các tuabin."

  Hậu quả lâu dài của tiếng ồn này đối với động vật hoang dã phần lớn vẫn chưa được biết rõ. Tác động có thể phụ thuộc vào số lượng tuabin và các khu vực bị ảnh hưởng chồng chéo của chúng.

  Về lý thuyết, âm thanh có thể dẫn đến thay đổi hành vi của các loài động vật có vú ở biển và tiếng kêu từ mặt nạ của cá voi, nhưng cá heo cảng thường được nhìn thấy bơi trong vùng lân cận của các trang trại gió ở châu Âu, vì vậy nó có thể không đơn giản như tưởng tượng.

  Thomsen cho biết: “Vì các trang trại điện gió ngoài khơi có tuổi thọ tương đối dài và sẽ có nhiều trong số đó, nên không nên bỏ qua các tác động tiềm tàng”. "Mục đích của công việc của chúng tôi là nâng cao nhận thức."

  Zalo
  Hotline