CÁC NHÀ XÂY MỚI Ở TOKYO CÓ THỂ PHẢI LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

CÁC NHÀ XÂY MỚI Ở TOKYO CÓ THỂ PHẢI LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  CÁC NHÀ XÂY MỚI Ở TOKYO CÓ THỂ PHẢI LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

  Chính quyền thủ đô Tokyo có thể là người đầu tiên trong cả nước yêu cầu tất cả các ngôi nhà mới phải có các tấm pin mặt trời. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người mua nhà và người xây dựng?

  Đối với những người mới bắt đầu, nghĩa vụ sẽ chỉ áp dụng cho những người xây dựng những ngôi nhà được thiết kế sẵn. Một trong những cân nhắc của thành phố là đặt ra nghĩa vụ đối với các nhà xây dựng nhà có nguồn cung xây dựng hàng năm trên 20.000 mét vuông ở Tokyo. Đối với một người nào đó đang tạo ra ngôi nhà được xây dựng theo yêu cầu của riêng họ, họ có thể chọn có thêm các tấm pin mặt trời hay không.

  Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời 4 kilowatt tiêu chuẩn có giá khoảng 900.000 Yên (khoảng 6.600 USD). Với các khoản trợ cấp do chính quyền thủ đô Tokyo cung cấp và tiết kiệm điện, điểm hòa vốn được chính phủ ước tính sẽ bắt đầu vào khoảng mốc 6 năm. Những người phản đối kế hoạch này nói rằng nó sẽ khiến nhà ở trở nên kém hợp túi tiền hơn đối với người tiêu dùng.

  Tokyo có mục tiêu trở thành ‘một nửa carbon’ vào năm 2030 bằng cách giảm phát thải khí nhà kính ở thủ đô và tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 50%. Đây là một phần của kế hoạch đó. Chính phủ ước tính rằng có khoảng 1,8 triệu ngôi nhà ở Tokyo phù hợp với hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời, tuy nhiên hiện chỉ có 5% được lắp đặt.

  Nếu kế hoạch được tiến hành, nghĩa vụ này có thể được áp dụng sớm nhất vào năm 2024.

  Nguồn:
  Nikkei Shimbun, ngày 21 tháng 6 năm 2022.
  Tokyo Shimbun, ngày 9 tháng 6 năm 2022.

  Zalo
  Hotline