Các nhà nghiên cứu khai thác sức mạnh của vệ tinh để liên tục theo dõi cơ sở hạ tầng bị hư hỏng từ không gian

Các nhà nghiên cứu khai thác sức mạnh của vệ tinh để liên tục theo dõi cơ sở hạ tầng bị hư hỏng từ không gian

  Khi cơ sở hạ tầng cũ đi, nó trở nên dễ bị hư hỏng hơn, điều này có thể gây ra những lo ngại về an toàn và di chuyển cho người lái xe và người đi bộ, đồng thời gây ra những khó khăn về kinh tế cho người nộp thuế.

  Chẩn đoán cơ sở hạ tầng bị hư hỏng từ không gian

  Hình minh họa công nghệ Radar khẩu độ tổng hợp (SAR). Tín dụng: Kỹ thuật Đại học Texas A&M

  Một nghiên cứu được công bố trên Transport Research Record cho thấy dữ liệu vệ tinh radar khẩu độ tổng hợp (SAR) có độ phân giải cao có thể phát hiện sớm các vấn đề về cơ sở hạ tầng, điều này có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại thêm cho đường giống như cách kiểm tra hàng năm có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe phức tạp hơn ở con người.

  Được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Anand Puppala và Tiến sĩ. ứng cử viên Amit Gajurel, các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas A&M đang nghiên cứu một phương pháp giám sát cơ sở hạ tầng mới bằng cách sử dụng hệ thống viễn thám Radar khẩu độ tổng hợp (SAR). SAR cho phép các nhà nghiên cứu kiểm tra và mô tả đặc điểm mặt đường, tường chắn và kè từ không gian, đồng thời có thể giúp xác định xem có sai sót nào cần được kiểm tra thêm để sửa chữa hay không, tiết kiệm thời gian quý báu.

  "Nếu một khu vực nhất định thường mất 5 ngày để hoàn thành — giữa việc khảo sát dữ liệu và xác định các khu vực lỗi lớn và nhỏ — thì khi sử dụng vệ tinh, chúng tôi thực sự có thể xem xét dữ liệu và đưa ra các quyết định tương tự chỉ trong hai ngày, có thể rất hữu ích trong việc tiết kiệm thời gian," Puppala, Giáo sư Chủ tịch AP & Florence Wiley tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường Zachry cho biết.

  Ngoài việc giúp các cơ quan tiết kiệm thời gian sửa chữa và các biện pháp phòng ngừa, việc sử dụng vệ tinh để giám sát tình trạng cơ sở hạ tầng và mặt đường còn có khả năng giảm chi phí liên quan đến việc quản lý tài sản cơ sở hạ tầng đường bộ.

  Gajurel cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng hệ thống này để sử dụng làm nguồn dữ liệu cho việc quản lý tài sản địa kỹ thuật và xem xét cách tích hợp dữ liệu viễn thám này vào quản lý tài sản địa kỹ thuật”. "Chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu SAR để quản lý các tài sản địa kỹ thuật. Đây có thể là một phương pháp tuyệt vời cho các tổ chức đang tìm kiếm một cách hiệu quả về mặt chi phí để quản lý các tài sản này."

  Công nghệ viễn thám SAR đã được sử dụng để nghiên cứu những thay đổi địa mạo và những chuyển động đột ngột như động đất và lở đất.

  Puppala cho biết: "Khi có thiệt hại do thiên tai, chính quyền sử dụng hệ thống vệ tinh để xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Gần đây, chúng tôi bắt đầu sử dụng phương pháp này để xem xét cơ sở hạ tầng giao thông, bao gồm kè đường cao tốc, đường bộ và thậm chí cả đường băng sân bay". cũng là giám đốc của Trung tâm Đổi mới Cơ sở hạ tầng tại Đại học Texas A&M.

  Như hầu hết các bác sĩ và bệnh nhân đều đồng ý, thuốc phòng ngừa là lựa chọn tốt hơn là ứng phó với trường hợp khẩn cấp. Chăm sóc phòng ngừa giúp bác sĩ có nhiều thời gian hơn để lập kế hoạch tốt nhất cho bệnh nhân của họ.

  Tương tự như vậy, bằng cách kết hợp dữ liệu tình trạng cơ sở hạ tầng từ công nghệ SAR, người quản lý tài sản có thể chủ động sửa chữa mọi sai sót, lập ngân sách cho các vấn đề tiềm ẩn có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc có thể bị mất.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline