Các nhà lãnh đạo ngành nêu bật con đường dẫn đến Net Zero

Các nhà lãnh đạo ngành nêu bật con đường dẫn đến Net Zero

  Để đạt được điều đó, cần có sự tham gia và hợp tác của cộng đồng

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NBAA Ed Bolen; Chủ tịch World Energy Supply Zero Scott Lewis; Billy Nolen, giám đốc điều hành tại Archer và cựu quyền quản trị viên FAA; và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Embraer Executive Jets, Michael Amalfitano.

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NBAA Ed Bolen; Chủ tịch World Energy Supply Zero Scott Lewis; Billy Nolen, giám đốc điều hành tại Archer và cựu quyền quản trị viên FAA; và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Embraer Executive Jets, Michael Amalfitano đã tham gia vào hội đồng không có mạng lưới của Câu lạc bộ Hàng không Washington. © Kerry Lynch/AIN
   

  Các nhà lãnh đạo ngành đã vạch ra kế hoạch hướng tới mức 0 ròng vào năm 2025 vào thứ Năm trước Câu lạc bộ Hàng không của Washington, vạch ra nỗ lực nhằm nhanh chóng mở rộng việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững và giới thiệu máy bay chạy hoàn toàn bằng điện và hybrid (và cuối cùng là hydro).

  Nhưng để đạt được điều đó, những tham vọng này cần có sự tham gia của toàn cộng đồng, quan hệ đối tác và sự hợp tác của chính phủ đa cơ quan, các thành viên của hội đồng do chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NBAA Ed Bolen kiểm duyệt, bao gồm chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Embraer Executive Jets, Michael Amalfitano, cho biết. Chủ tịch Energy Supply Zero Scott Lewis và Billy Nolen, giám đốc điều hành tại Archer và cựu quyền quản trị viên FAA.

  Bolen cho biết khi mở đầu cuộc thảo luận: “Hàng không kinh doanh là một vườn ươm cho các công nghệ thay đổi cuộc chơi, hướng tới một tương lai không có lưới”. “Chúng tôi không chỉ thông báo rằng chúng tôi sẽ đạt mức 0 ròng vào năm 2050—chúng tôi đã đầu tư rất lớn và chúng tôi đang tiến về phía trước trên nhiều con đường.”

  Amalfitano đồng ý. Ông nói: “Chúng tôi là một phần quan trọng của hệ sinh thái, không chỉ cho ngày hôm nay mà còn cho tương lai của ngành du lịch hàng không và di chuyển hàng không,” giải thích về các sáng kiến ​​​​trên phạm vi rộng của Embraer trên mặt trận bền vững.

  Embraer đang đầu tư vào bốn lĩnh vực chính và then chốt trong số đó là SAF. Embraer đã thử nghiệm thành công E2, Praetor 600 và Phenom 300 bằng cách sử dụng SAF nguyên chất hoặc 100% vào năm 2023 và thông qua quan hệ đối tác với Avfuel, họ đang tăng quy mô sử dụng đáng kể—từ bốn đợt giao hàng mỗi quý một lần vào năm 2023 lên một lần một tuần trong năm nay. “Vì vậy, chúng tôi có 240.000 gallon SAF, 72.000 trong số đó là đủ, và điều đó sẽ cho phép chúng tôi tăng mức tiêu thụ SAF từ mức thấp đến trung bình lên 20% đến 25% so với những gì chúng tôi làm ở Melbourne , Florida.”

  Lĩnh vực tiếp theo là điện và ông chỉ ra 90% cổ phần của Embraer trong Eve Air Mobility. Embraer đang thử nghiệm máy bay Ipanema sử dụng điện cao áp 100% và kết hợp những bài học kinh nghiệm trên nền tảng của Eve. Ông cho biết tất cả điều này được thực hiện thông qua quan hệ đối tác. “Bạn không thể làm những việc này [một mình].”

  Ông còn chỉ ra thêm về xe hybrid, thứ mà ông nói “tiến xa hơn một chút” đối với dòng thời gian của Embraer. Điều này liên quan đến một dòng khái niệm Energia, cho phép kết hợp giữa SAF và điện. Embraer đang để mắt đến các ứng dụng thương mại, hàng hóa và quốc phòng điều hành.

  Và cuối cùng là một nền tảng sử dụng nền tảng pin hydro mà ông đặt ở mốc 2050.

  Tuy nhiên, ông chỉ ra vô số công nghệ khác có thể được khám phá, từ các cánh kết hợp đến vật liệu nội thất bền vững, chẳng hạn như tre. “Chúng tôi có cả một bộ sưu tập làm nền tảng cho những gì bạn làm bên trong máy bay.”

  Trong khi đó, Lewis đã thảo luận về kế hoạch của World Energy nhằm đạt sản lượng 1 tỷ gallon vào năm 2030 và đặt mục tiêu trở thành 1/3 mục tiêu 3 tỷ gallon SAF của Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Năng lượng Thế giới đang trong quá trình mở rộng quy mô cơ sở SAF đầu tiên của mình ở Paramount, California. Ông lưu ý: “Kể từ lần đầu tiên chúng tôi bắt đầu với điều đó, chúng tôi đã tăng quy mô sản xuất lên khoảng 10 lần,” ông lưu ý và thừa nhận rằng quy mô vẫn còn tương đối nhỏ. Năng lượng Thế giới hiện nay ở mức 4.000 thùng/ngày tại cơ sở này, trong đó khoảng 1.000 thùng là SAF. Nhưng nhà máy đang mở rộng lên 25.000 thùng/ngày, trong đó 20.000 thùng là SAF.

  Ông cho biết công ty đang khám phá những con đường mới ngoài việc sử dụng chất béo ăn được hiện nay, chẳng hạn như dầu ăn. “Chúng tôi đang tìm kiếm một loạt các nguyên liệu thô khác chẳng hạn như con đường [nông nghiệp] đã được Bộ Năng lượng công bố. Sẽ mất một thời gian,” Lewis nói. “Hiện đã có lộ trình về cách ngành nông nghiệp sẽ làm cho hoạt động sản xuất của họ hiệu quả hơn về carbon, điều đó có nghĩa là chúng tôi sử dụng nguyên liệu này tốt hơn”.

  Cùng với Paramount, World Energy đang xây dựng cơ sở thứ hai ở Houston có sức chứa 20.000 thùng. Những nỗ lực này cuối cùng sẽ liên quan đến hydro thông qua quan hệ đối tác. Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng đang trong quá trình phát triển một cơ sở hydro xanh ở bờ biển phía tây Newfoundland”.

  Ông nói, nhìn chung, “những dự án này sẽ cần khoản đầu tư trị giá khoảng 15 tỷ USD. Đây không phải là những việc nhỏ và cần có sự tham gia của mọi cấp độ…để chứng kiến ​​điều này xảy ra.”

  Các chính sách của chính phủ cũng đang mở đường nhưng “đó sẽ là một bước tiến lớn”.

  Nolen giải thích thêm về nhiệm vụ cung cấp điện với Midnight eVTOL của Archer, nói rằng nỗ lực đó đã được thực hiện thông qua những cải tiến trong công nghệ pin, lộ trình pháp lý được cung cấp để đạt được điều đó và mức đầu tư liên bang, từ đó đã “mở khóa” nguồn tài chính. cộng đồng.

  Ông nói: “Tất cả những điều đó phối hợp với nhau đã đưa chúng tôi đến mức chúng tôi sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm tới”. Ông cho biết Archer đang thành lập một nhà máy ở Georgia có thể sản xuất hơn 2.000 chiếc Midnights mỗi năm. Ông nói: “Mục tiêu, sứ mệnh của chúng tôi là có thể nói rằng tất cả những ai muốn bay sẽ có quyền truy cập vào Archer's Midnight. “Vẫn còn nhiều việc phải làm.”

  Ông nói, trong khi ngành hàng không đang theo đuổi sự đổi mới, chấp nhận rủi ro lớn và đầu tư lớn vào công nghệ, những công nghệ đó phải được đưa ra thị trường. Điều này có nghĩa là phải hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu và hài hòa hóa giữa chúng.

  Ông nói: “Mối quan hệ đối tác là rất quan trọng, sự hợp tác mà chúng tôi có là rất quan trọng và chúng tôi rất may mắn có được các thỏa thuận song phương được hỗ trợ bởi… các cơ quan”. “Đó cũng là sự hỗ trợ từ [Capitol] Hill.”

  Nolen lấy các khoản tín dụng thuế như khuyến khích máy xay sinh tố làm ví dụ. “Có một mối quan hệ hợp tác và nhận ra rằng đó không còn là điều bạn có thể tự mình làm là điều quan trọng.”

  Ông lưu ý thêm các mối quan hệ đối tác cần thiết thông qua chuỗi cung ứng công nghiệp và học viện.

  Amalfitano nhấn mạnh thêm sự cần thiết phải đầu tư vào đào tạo lực lượng lao động có chuyên môn về các sáng kiến ​​​​bền vững. “Phải bắt đầu từ cơ sở” với các trường phổ thông, cao đẳng và các hợp tác xã đào tạo khác.

  Nolen nhấn mạnh sự cần thiết của Quốc hội để phê duyệt việc cấp lại FAA. Ông nói: “Hiện tại, chúng tôi đang chơi trò đuổi kịp,” đồng thời cho biết thêm rằng dự luật sẽ cung cấp cho FAA những công cụ cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng các sáng kiến ​​​​bền vững. “Chúng ta đã gần đến đích, nhưng tôi không thể phóng đại tầm quan trọng của việc hoàn thành dự luật ủy quyền lại và sau đó cho phép FAA tiến lên.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline