Các hiệp hội hydro kêu gọi EU hỗ trợ nhiều hơn khi các cuộc thăm dò mở ra cho cuộc bầu cử ở châu Âu

Các hiệp hội hydro kêu gọi EU hỗ trợ nhiều hơn khi các cuộc thăm dò mở ra cho cuộc bầu cử ở châu Âu

  Các hiệp hội hydro kêu gọi EU hỗ trợ nhiều hơn khi các cuộc thăm dò mở ra cho cuộc bầu cử ở châu Âu
  Những người ủng hộ ngành chỉ ra rằng các MEP sắp tới sẽ chịu trách nhiệm đánh giá giữa thập kỷ

  A man casts his ballot for the European elections in a polling station, in Baarle-Nassau, south of Netherlands, on June 6, 2024, on the first day of European Parliament election.

   

   Một người đàn ông bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Châu Âu tại một trạm bỏ phiếu ở Baarle-Nassau, phía nam Hà Lan, vào ngày 6 tháng 6 năm 2024, vào ngày đầu tiên của cuộc bầu cử Nghị viện Châu Âu. Ảnh: AFP qua Getty Images

  Hôm nay (Thứ Năm), các cuộc thăm dò đã khai mạc về cuộc bầu cử ở Châu Âu để bầu các thành viên vào Nghị viện Châu Âu, cơ quan đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các luật liên quan đến hydro vào quy chế trong những tháng gần đây.

  Nhưng mặc dù hydro không phải là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự trong chiến dịch bầu cử rộng lớn hơn, các hiệp hội ngành H2 lập luận rằng Nghị viện và Ủy ban tiếp theo sẽ vẫn chịu trách nhiệm về không chỉ các chương trình hỗ trợ mới mà còn xem xét các nhiệm vụ hiện có — điều này có thể làm đảo lộn hoặc củng cố tiến trình của quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Jorgo Chatzimarkakis, Giám đốc điều hành của Hydrogen Europe và cựu Thành viên Nghị viện Châu Âu (MEP) cho biết: “Cuộc bầu cử sắp tới ở EU chắc chắn có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định chương trình nghị sự lập pháp tiếp theo của Châu Âu”.

  Tuy nhiên, ông lưu ý rằng hầu hết các quy định chính bắt buộc sử dụng H2 vào năm 2030 — chẳng hạn như REDIII hoặc gói thị trường khí hydro và khí khử cacbon — đã được thông qua ở cấp EU, với bước tiếp theo để các quốc gia thành viên chuyển mục tiêu thành luật quốc gia .

  Chatzimarkakis tiếp tục: “Chúng tôi kỳ vọng EU sẽ tiếp tục tập trung vào khả năng cạnh tranh và khả năng phục hồi vì làm như vậy sẽ mang lại việc làm, tăng trưởng và ổn định cho châu Âu”. “Hydro nằm ở trung tâm của vấn đề này.”

  Hydrogen Europe hy vọng rằng Nghị viện châu Âu và Ủy ban châu Âu tiếp theo [cơ quan hành pháp, cũng sẽ được đổi mới từ các đề cử se

  O'Leary cũng kêu gọi sự hợp tác xuyên suốt chuỗi cung ứng lớn hơn, chẳng hạn như một nhóm liên ngành chuyên đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu sạch cho vận tải biển và hàng không, cũng như mở rộng các chương trình trợ cấp hiện có như Ngân hàng Hydrogen Châu Âu và quỹ Đổi mới hoặc định giá carbon thông qua Hệ thống Thương mại Phát thải của EU.

  Bà lưu ý: “Ví dụ: ETS không bao gồm các chuyến bay từ EU đến các quốc gia khác, điều này khiến nhiên liệu xanh dựa trên hydro khó cạnh tranh hơn nhiều”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline