Các đối tác phát triển, xây dựng và vận hành máy chở hàng rời chạy bằng hydro ở Châu Âu

Các đối tác phát triển, xây dựng và vận hành máy chở hàng rời chạy bằng hydro ở Châu Âu

  Các đối tác phát triển, xây dựng và vận hành máy chở hàng rời chạy bằng hydro ở Châu Âu
  Công ty vận tải Maris Fiducia Na Uy đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty công nghệ hàng hải HAV Hydrogen và nhà sản xuất và phân phối hydro Na Uy Hydrogen để phát triển, đóng và vận hành các tàu chở hàng khô chạy bằng hydro ở châu Âu.


  Maris Fiducia
  Các tàu sẽ được thiết kế bởi nhà thiết kế tàu Hà Lan Ankerbeer. Sau khi thực hiện thành công dự án, các tàu chở hàng khô sẽ được cho thuê thông qua thỏa thuận thuê tàu có thời hạn không phát thải với Schulte & Bruns, thiết lập hoạt động thương mại cho các tàu hoạt động bằng nhiên liệu hydro.

  Các tàu phải được phân loại bởi tổ chức đăng kiểm DNV và được đăng ký trong sổ đăng ký NIS.

  “Maris Fiducia tận tâm định hình tương lai của vận tải hàng hải theo hướng bền vững về môi trường và các đối tác cho thuê tàu của chúng tôi là Schulte & Bruns cũng chia sẻ tầm nhìn này. Sử dụng hydro làm nhiên liệu là một bước tự nhiên trong quá trình phát triển này và tính linh hoạt của ZEPOD của HAV Hydrogen, cùng với cơ sở hạ tầng hydro của Na Uy Hydrogen, thể hiện những gì cần thiết để hiện thực hóa những tham vọng đó,” Markku Vedder, Giám đốc điều hành của Maris Fiducia Group cho biết.

  Maris Fiducia vận hành một đội tàu gồm hơn 20 tàu chở hàng khô và tàu chở dầu, và công ty con Maris Fiducia Na Uy AS của Na Uy sẽ vận hành các tàu chạy bằng hydro.

  Trọng tâm chính của nhóm là hậu cần vận tải hàng hải thân thiện với môi trường.

  Trong khi đó, HAV Hydrogen sẽ mang kiến thức của mình về việc phát triển các hệ thống năng lượng dựa trên hydro hoàn chỉnh và có thể mở rộng vào quan hệ đối tác. Công ty đã phát triển và nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ DNV cho Pod Zero Emission – ZEPOD, một ngôi nhà trên boong chứa hệ thống năng lượng hydro hoàn chỉnh cho tàu.

  Vào tháng 2 năm nay, công ty đã nhận được khoản tài trợ 12,4 triệu NOK (khoảng 1,18 triệu USD) từ Đổi mới Na Uy để xây dựng, thử nghiệm và chứng nhận nguyên mẫu quy mô đầy đủ của hệ thống năng lượng hydro (H2) đóng thùng cho ZEPOD.

  Theo công ty, nguồn điện lắp đặt từ ZEPOD có thể được sử dụng cho hệ thống động lực chính hoặc nguồn điện phụ trên tàu. Tùy thuộc vào nguồn tài trợ đổi mới tiềm năng, nhà máy đóng tàu được chọn của Maris Fiducia sẽ đặt hàng ZEPOD từ HAV Hydrogen để sử dụng trên tàu.

  “Là một nhà cung cấp chuyên nghiệp và nhà tích hợp các giải pháp pin nhiên liệu hàng hải, rõ ràng có giới hạn về mức độ ảnh hưởng của chúng tôi đến ngành hàng hải. Bằng cách cộng tác với một chủ tàu và một nhà sản xuất hydro xanh, chúng tôi cho phép tiếp cận chuỗi giá trị có thể phá bỏ các rào cản tiếp theo đối với việc sử dụng hydro làm nhiên liệu hàng hải,” Kristian Osnes, giám đốc điều hành của HAV Hydrogen, một phần của HAV Group ASA, cho biết .

  Na Uy Hydrogen đang xây dựng một loạt các địa điểm sản xuất hydro trên khắp Bắc Âu và sẽ vận hành một mạng lưới phân phối toàn diện cho hydro xanh. Khả năng này sẽ mang lại sự đảm bảo về nguồn cung cho Maris Fiducia và Schulte & Bruns.

  “Sự hợp tác với Maris Fiducia và người sáng lập Markku Vedder của họ chứng tỏ rằng có những chủ tàu có tầm nhìn và khả năng phát triển các giải pháp vận chuyển không phát thải. Chúng tôi mong chờ hành trình tiếp theo cùng với Maris Fiducia, thiết lập các hành lang vận chuyển bền vững trên khắp châu Âu,” Jens Berge, Giám đốc điều hành của Na Uy Hydrogen nhận xét.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline