Các chuyên gia giúp các thành phố điều hướng sự gia tăng của phương tiện tự hành

Các chuyên gia giúp các thành phố điều hướng sự gia tăng của phương tiện tự hành

  Các chuyên gia của Đại học Oregon đang mang đến sự trợ giúp rất cần thiết cho các thành phố của Hoa Kỳ đang vật lộn với việc thử nghiệm hoặc triển khai phương tiện tự hành trên đường của họ.

  xe tự hành

  Tín dụng: Unsplash/CC0 Miền công cộng

  "Phương tiện tự động: Hướng dẫn cho thành phố" là hướng dẫn toàn diện đầu tiên được viết cho nhân viên thành phố và những người ra quyết định. Nó được tạo ra bởi Cityfi, một công ty tư vấn và chiến lược đô thị, và Trung tâm Tiếp theo Chủ nghĩa Đô thị tại Đại học Oregon, tập trung vào việc tìm hiểu các công nghệ mới nổi, như phương tiện tự động và thương mại điện tử, ảnh hưởng đến cộng đồng như thế nào.

  Với công nghệ xe tự hành phát triển quá nhanh, nhiều thành phố đang gặp khó khăn trong việc quản lý các chương trình thí điểm mà không có đủ kiến ​​thức, kế hoạch hoặc nguồn lực.

  Nico Larco, giáo sư kiến ​​trúc và thiết kế đô thị của UO cho biết: “Hướng dẫn này chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của các thành phố, tiểu bang, cơ quan vận tải, công ty thuộc khu vực tư nhân và các bên liên quan trong cộng đồng đang tập trung vào thí điểm, thử nghiệm và triển khai AV”. Trường Cao đẳng Thiết kế và Giám đốc Chủ nghĩa Đô thị Next.

  Ông nói: “Mặc dù hướng dẫn này được viết cho nhân viên và lãnh đạo thành phố nhưng nó dành cho những ai muốn tìm hiểu thêm về việc giới thiệu phương tiện tự hành ở Hoa Kỳ và cách các thành phố có thể hợp tác với các công ty AV để cải tiến công nghệ đồng thời phát triển cộng đồng hơn nữa.” các mục tiêu như an toàn đường bộ, bền vững môi trường, công bằng và khả năng chi trả trong giao thông vận tải."

  Chủ nghĩa đô thị tiếp theo là chương trình của Viện Thành phố bền vững của UO, đơn vị tạo ra Chương trình Năm thành phố bền vững, kết nối giảng viên và sinh viên với các thành phố địa phương trong các dự án bền vững. Nó đã trở thành hình mẫu cho các trường đại học trên cả nước.

  Hướng dẫn mới dành cho các thành phố tập hợp những hiểu biết sâu sắc hơn bốn năm từ Sáng kiến ​​Xe tự động của Quỹ James S. và John L. Knight, cũng như những bài học từ các tổ chức trên khắp đất nước.

  Thông qua sáng kiến ​​này, Cityfi và Urbanism Next đã gặp gỡ và hợp tác với chính quyền địa phương ở San Jose, California; Detroit; Pittsburgh; và Quận Miami-Dade ở Florida khi họ thử nghiệm các cuộc trình diễn và thí điểm AV được quản lý công khai từ năm 2018 đến năm 2024. Báo cáo cũng kết hợp ý kiến ​​đóng góp từ nhiều cơ quan và tổ chức khác nhau ở San Francisco, Washington, DC, Thành phố New York, Seattle, Memphis, Texas, Boston và Los Angeles.

  Hướng dẫn hấp dẫn, dễ đọc bắt đầu bằng mục lục được mã hóa màu, với các phần được điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ giai đoạn nào của thành phố, từ việc tìm hiểu về AV, đến chuẩn bị cho chương trình thí điểm hoặc quản lý việc triển khai.

  Mỗi phần cung cấp thông tin chi tiết, bao gồm:

  • Mặc dù AV có thể phục vụ một số mục tiêu của thành phố nhưng chúng có thể đe dọa những mục tiêu khác. Các thành phố nên suy ngẫm để đảm bảo rằng họ đang theo đuổi công nghệ để hỗ trợ các mục tiêu của cộng đồng chứ không phải theo đuổi công nghệ chỉ vì lợi ích của công nghệ.
  • Việc thu hút sớm các bên liên quan chính là điều cần thiết trong việc giúp xây dựng lòng tin và đảm bảo quan điểm của họ được thể hiện ngay từ đầu cuộc trò chuyện chứ không phải ở những suy nghĩ sau.
  • Kể từ năm 2017, các bang đã thông qua luật quản lý AV, ngăn cản hầu hết các thành phố hạn chế hoặc quản lý chúng. Nhưng các thành phố vẫn có thể có tiếng nói về AV trên đường phố công cộng vì hầu hết các thành phố đều kiểm soát lề đường. Lề đường là điểm giao dịch của hầu hết robotaxis và các dịch vụ khác đón hoặc trả khách hoặc hàng hóa.
  Zalo
  Hotline