Bức tường tua-bin gió siêu ấn tượng mang lại 2.200 kW năng lượng yên tĩnh

Bức tường tua-bin gió siêu ấn tượng mang lại 2.200 kW năng lượng yên tĩnh

  Tua bin gió thẳng đứng có thể tạo ra 2.200 kW năng lượng mỗi năm.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh Hàng rào gió do Airiva phát triển.

  Hàng rào gió được phát triển bởi nhà thiết kế Joe Doucet có trụ sở tại New York nhằm mục đích đưa sản xuất năng lượng sạch vào cảnh quan đô thị. Hàng rào bao gồm các tua-bin gió thẳng đứng, có dạng mô-đun và quan trọng nhất là đẹp mắt, khiến nó có nhiều khả năng được áp dụng trong các khách sạn, tòa nhà công ty và khu dân cư. 

  Năng lượng gió là một thành phần quan trọng trong hỗn hợp năng lượng tái tạo mà các quốc gia đã áp dụng khi hướng tới một tương lai không còn sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Để đạt được hiệu quả và mức tăng năng lượng tối đa, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) chế tạo các tua-bin lớn hơn hàng năm cho các hệ thống lắp đặt lớn. 

  Điều này đã ngăn cản năng lượng gió tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng phân tán, giống như các tấm pin mặt trời có thể được lắp đặt trên mái nhà, trong vườn và thậm chí cả trên ban công. 

  Vào năm 2021, Doucet đang nghiên cứu các sản phẩm năng lượng phân tán cho năng lượng gió và nhận thấy rằng có rất ít lựa chọn tốt. Vì vậy, nhà thiết kế đã làm những gì có thể tốt nhất: thiết kế một sản phẩm mới vừa hiệu quả vừa ghi điểm về mặt thẩm mỹ. 

  Nó có thể tạo ra bao nhiêu năng lượng? 

  Thiết kế ban đầu của Doucet được gọi là Bức tường tuabin gió. Trong hai năm qua, nhà thiết kế đã phát triển và thử nghiệm ý tưởng này nhiều lần, với phần lớn những thay đổi ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước của cánh quạt. 

  Với nhóm tại Airiva, một công ty do ông đồng sáng lập với Jeff Stone, cựu chiến binh trong ngành năng lượng, Doucet đã đưa 16 thiết kế cánh tuabin thẳng đứng qua các chuyển động để tạo ra ba phiên bản cuối cùng được đưa vào thử nghiệm trong hầm gió. 

  Sau khi thử nghiệm nghiêm ngặt tại hai cơ sở ở Mỹ, nhóm nghiên cứu đã bị thuyết phục rằng cấu trúc xoắn ốc của các cánh tuabin là hiệu quả nhất. Đây không phải là lần đầu tiên ai đó làm việc với các cánh có hình dạng xoắn ốc trong tuabin thẳng đứng. Tuy nhiên, điều mà Airiva tuyên bố đã đạt được tiến bộ tốt là làm thế nào để đạt được lợi ích tối đa bằng cách đặt nhiều cánh quạt hoạt động đồng thời. 

  Lưỡi dọc

  Cận cảnh các cánh tuabin thẳng đứng xoắn ốc. Tín dụng hình ảnh: Airiva.

  Trong một thiết lập tiêu chuẩn, trong đó tám cánh xoắn ốc được sắp xếp chính xác, Hàng rào Gió tạo ra khoảng 2.200 kilowatt năng lượng mỗi năm. 

  Có phải cho nhà tôi không? 

  Từ đầu ra của một đơn vị, một hộ gia đình trung bình ở Hoa Kỳ sẽ cần năm đơn vị Hàng rào Gió để loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào lưới điện. Điều này nghe có vẻ không quá nhiều cho đến khi bạn nhận ra rằng mỗi đơn vị có kích thước gần 14 foot (4,2 m) x 7 foot (2,1 m).

  Nhóm của Airiva không tìm kiếm khách hàng dân cư để mua sản phẩm của họ. Kể từ khi khái niệm này được công bố lần đầu tiên vào năm 2021, các tập đoàn, tổ chức công và công ty bất động sản đã mong muốn lắp đặt nó trên cơ sở của họ. 

  Chuyển động không ồn ào của các tua-bin gió giúp việc tạo ra năng lượng sạch trở nên đẹp mắt về mặt thẩm mỹ và giúp đưa ra tuyên bố về quá trình chuyển đổi sang một hành tinh xanh hơn của công ty. Airiva có kế hoạch sử dụng 80% vật liệu tái chế trong quá trình sản xuất. 

  Giải pháp này có tính chất mô-đun và người ta có thể lắp đặt một loạt các thiết bị để tăng sản lượng năng lượng tại cơ sở. Ngay cả khi đó, Hàng rào Gió cũng không thể sánh được với năng lượng đầu ra của một tuabin khổng lồ nằm ngang. Nhưng đó cũng không phải là mục tiêu Airiva đang cố gắng đánh bại. 

  Ưu điểm của hệ thống năng lượng phân tán là chúng ít bị tổn thất năng lượng hơn trong quá trình truyền tải do chúng được tạo ra rất gần địa điểm sử dụng. 

  Tuy nhiên, công ty vẫn còn một khoảng cách xa mới có thể lắp đặt các thiết bị của mình vào mục đích thương mại. Các đợt thử nghiệm tùy chỉnh có thể diễn ra vào cuối năm nay và các đơn đặt hàng đầu tiên sẽ đến vào năm 2025. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline