Bravo Air có kế hoạch vận hành máy bay SkyDrive eVTOL

Bravo Air có kế hoạch vận hành máy bay SkyDrive eVTOL

  Nhà điều hành máy bay thuê riêng của Mỹ Bravo Air đã đồng ý mua tối đa 5 chiếc máy bay SD-05 eVTOL ba chỗ ngồi đang được SkyDrive của Nhật Bản phát triển. Các công ty đã ký thỏa thuận về giao dịch dự kiến ​​trong một sự kiện tại Sân bay khu vực Augusta của Georgia, dự kiến ​​sẽ là cơ sở cho các chuyến bay thương mại theo kế hoạch với eVTOL.

  Máy bay SkyDrive SD-05 eVTOL

  SkyDrive đang hướng tới việc đưa máy bay SD05 eVTOL ba chỗ ngồi của mình vào hoạt động thương mại tại các thị trường khu vực của Hoa Kỳ như Georgia và Nam

  Năm ngoái, SkyDrive đã thành lập một căn cứ của Hoa Kỳ ở vùng lân cận Nam Carolina, nơi nó hợp tác với Austin Aviation có trụ sở tại Beaufort. Nhà khai thác thuê chuyến theo Phần 135 đó cũng đã đưa ra cam kết tạm thời mua 5 chiếc SD-05, dành cho các chuyến bay ngắn lên tới 10 dặm. Ngoài việc tập trung vào khu vực Đông Nam Hoa Kỳ, SkyDrive còn có các thỏa thuận bán hàng tạm thời với các nhà khai thác ở Hàn Quốc và Việt Nam.

  Theo nhà sản xuất, thỏa thuận của họ với Bravo Air sẽ mở rộng sang sự hợp tác rộng rãi hơn với bang Georgia để phát triển cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ taxi hàng không eVTOL thông qua mạng lưới có thể bao gồm các sân bay nhỏ khác trong khu vực. Công ty có kế hoạch tập trung vào việc cung cấp dịch vụ vận chuyển chặng cuối đến và trong cộng đồng địa phương.

  Đội bay thuê bao hiện tại của Bravo Air bao gồm máy bay phản lực đôi Cessna Cites Ultra và máy bay phản lực cánh quạt đôi Beechcraft King Air 200. Ngoài vận chuyển hành khách, công ty còn sắp xếp các chuyến bay chở hàng và y tế khẩn cấp, đồng thời quản lý máy bay cho các chủ sở hữu tư nhân.

  Phó chủ tịch điều hành Dann Standard của công ty cho biết: “Bravo Air rất vui mừng được hợp tác với SkyDrive để cách mạng hóa phương tiện di chuyển trên không tiên tiến ở Hoa Kỳ”. “Bravo Air rất vinh dự được ghé thăm SkyDrive tại Nhật Bản gần đây và có cơ hội gặp gỡ các nhóm đang làm việc chăm chỉ để biến sự phát triển AAM thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong nỗ lực hợp tác nhằm mang lại nhiều lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không có ý thức về môi trường hơn đến khu vực Augusta và hơn thế nữa.”

  Tuần trước, SkyDrive thông báo rằng họ đã bắt đầu xây dựng nguyên mẫu SD-05. Việc sản xuất đang được tiến hành tại Thành phố Iwata ở quận Shizuoka của Nhật Bản thông qua liên doanh Sky Works với Suzuki Motor Corp., một trong những nhà tài trợ chính của nó. Công ty đặt mục tiêu hoàn thành chứng nhận kiểu Nhật kịp thời để bắt đầu hoạt động trong Triển lãm Thế giới Osaka vào năm tới.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific Group Co Ltd.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline