Bốn dự án chuyển gió thành hydro ở Newfoundland và Labrador được chính phủ hỗ trợ

Bốn dự án chuyển gió thành hydro ở Newfoundland và Labrador được chính phủ hỗ trợ

  Chính phủ Newfoundland và Labrador đã hỗ trợ bốn công ty đang tìm cách thiết lập các dự án chuyển đổi khí hydro và amoniac từ gió sang xanh ở tỉnh Canada.

  bốn dự án-newfoundland-and-labrador-wind-to-hydro-được chính phủ hỗ trợ

  Vào thứ Tư (30 tháng 8), Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Công nghệ, Andrew Parsons, tiết lộ Công ty EverWind NL, Tập đoàn Năng lượng tái tạo Exploits Valley, Toqlukuti'k Wind and Hydrogen Ltd., và World Energy GH2, sẽ nhận được thư Đề xuất Ứng dụng Gió sau lời kêu gọi đấu thầu phát triển năng lượng gió-hydro.

  Các bức thư trao cho các công ty quyền theo đuổi việc phát triển các dự án tương ứng của họ và có thể tiến hành thông qua quy trình phê duyệt đơn đăng ký của Chính phủ Newfoundland và Labrador's Crown.

  Qua bốn dự án, chính phủ dự đoán tác động tổng thể lên GDP là 206,2 tỷ CAD (152,7 tỷ USD) và doanh thu cho tỉnh là 11,7 tỷ CAD (8,7 tỷ USD).

  Dự án nhiên liệu xanh Burin Peninsula của EverWind Fuels có kế hoạch chuyển đổi năng lượng tái tạo thành hydro xanh và sau đó là amoniac xanh để xuất khẩu trên toàn cầu.

  Mặc dù công ty đã tiết lộ một số chi tiết về công suất và sản lượng của dự án nhưng họ cho biết họ đã hoàn thành kỹ thuật tiền FEED tiên tiến, bắt đầu đối thoại với các nhà cung cấp và bắt đầu thu thập dữ liệu môi trường.

  Dự án Power-to-X của Exploits Valley Renewable Energy Corporation (EVREC's) có kế hoạch sản xuất amoniac xanh ở Thị trấn Botwood, một lần nữa với một số thông tin chi tiết về sản lượng và công suất được công bố rộng rãi.

  Toqlukuti'k Wind and Hydrogen Ltd., thuộc sở hữu của ABO Wind Canada, có kế hoạch phát triển 5GW năng lượng gió sẽ được sử dụng để tạo ra hydro gần nhà máy lọc dầu Braya Renewables Come By Chance.

  Đến năm 2025, công ty hy vọng sẽ xây dựng được một máy điện phân 30MW để sản xuất đủ hydro nhằm cung cấp 13% nhu cầu hydro của nhà máy lọc dầu, trước khi nâng cấp sản xuất để sản xuất amoniac để xuất khẩu toàn cầu.

  Dự án Nujio'qonik của World Energy GH2 dự định thiết lập năng lực sản xuất 250.000 tấn hydro xanh mỗi năm để sử dụng cho xuất khẩu.

  Sau khi mua lại Cảng Stephenville như một phần trong kế hoạch của mình, công ty dự kiến ​​​​sẽ sản xuất hydro vào cuối năm 2025 bằng cách sử dụng năng lượng gió.

  Parsons nhận xét: “Newfoundland và Labrador có một số tài nguyên gió trên bờ tốt nhất ở Bắc Mỹ, có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tua-bin gió và tạo ra điện cho người dùng/khách hàng công nghiệp, xuất khẩu qua đường dây truyền tải cũng như sản xuất và xuất khẩu hydro/amoniac”. .

  Ông nói tiếp: “Tôi rất vui vì bốn dự án này đã được xem xét độc lập và quyết tâm mang lại lợi ích tổng thể lớn nhất. Tôi mong đợi các dự án này sẽ trải qua các giai đoạn xem xét tiếp theo và rất vui mừng về những lợi ích kinh tế mà các dự án này sẽ mang lại cho tỉnh trong những năm tới.”

  Zalo
  Hotline