Bơm nhiệt với mạch làm lạnh propan được phát triển cho các ứng dụng công nghiệp

Bơm nhiệt với mạch làm lạnh propan được phát triển cho các ứng dụng công nghiệp

  Máy bơm nhiệt không chỉ có thể được sử dụng hiệu quả trong các tòa nhà dân cư mà còn trong các quy trình công nghiệp có yêu cầu sưởi ấm và làm mát. Kết luận này được một nhóm từ Viện Hệ thống Năng lượng Mặt trời ISE của Fraunhofer đưa ra trong khuôn khổ dự án chung "ETA trong Cơ sở Hiện có".

  Bơm nhiệt với mạch làm lạnh propan được phát triển cho các ứng dụng công nghiệp

  Mô-đun quản lý nhiệt trong giai đoạn xây dựng. Tín dụng: ZAE Bayern

  Việc ứng dụng bơm nhiệt với mạch làm lạnh propan trong máy làm sạch công nghiệp đã giúp tiết kiệm đáng kể điện năng và CO2 .

  Dự án nghiên cứu tập trung vào việc phát triển mô-đun quản lý nhiệt mô-đun cho máy làm sạch linh kiện công nghiệp, do hai đối tác dự án là Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Ứng dụng Bavarian (ZAE Bayern) và công ty MAFAC E. Schwarz GmbH & Co. KG chịu trách nhiệm. vì.

  Là một phần của dự án, các nhà nghiên cứu tại Fraunhofer ISE đã tích hợp một mạch làm lạnh cải tiến vào mô-đun này sử dụng chất làm lạnh propan tự nhiên.

  Giám đốc dự án Clemens Dankwerth từ Fraunhofer ISE giải thích: “Vì quy trình làm sạch và sấy khô của máy được thực hiện ở cả nhiệt độ thấp và cao nên đây là một ứng dụng lý tưởng cho máy bơm nhiệt”.

  Mô-đun quản lý nhiệt hoạt động ở chế độ chờ và được kết hợp với máy làm sạch hiện có thông qua quy trình và công nghệ điều khiển để cung cấp cho máy nhiệt và lạnh hữu ích do bơm nhiệt cung cấp.

  Trước đây, nguồn cung cấp nhiệt và lạnh của hệ thống làm sạch hoàn toàn bằng điện. Trong quá trình ứng dụng mới, hai quy trình riêng biệt có thể được chuyển thành một quy trình.

  Nhóm dự án đã thành công trong việc thiết kế tối ưu máy bơm nhiệt sao cho 255 gam propan trong mạch làm lạnh đủ để vận hành. Điều này có nghĩa là toàn bộ hệ thống (máy làm sạch có mô-đun quản lý nhiệt) có thể được lắp đặt an toàn trong các phòng có diện tích sàn từ 16 mét vuông trở lên.

  Mạch làm mát giảm chất làm lạnh đã được phát triển trước như một phần của dự án "LC150". Tại đây, một nhóm dự án từ Fraunhofer ISE đã phát triển một mạch làm lạnh dựa trên propan có thể giảm xuống dưới giới hạn tối đa cho phép là 150 gam propan. Do đó, bơm nhiệt có thể hoạt động độc lập với các yêu cầu an toàn áp dụng cho việc lắp đặt bơm nhiệt trong nhà với chất làm lạnh dễ cháy.

  Hiệu quả năng lượng cao và giảm chi phí

  Việc trang bị thêm cho máy làm sạch các tổ hợp chức năng mô-đun mới để cung cấp nhiệt và lạnh bên ngoài mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn đáng kể. Các giá trị tốt nhất được cung cấp bởi bơm nhiệt, đạt được hiệu suất làm nóng và làm mát kết hợp là 5,6 so với năng lượng điện sử dụng.

  Nhu cầu năng lượng để làm nóng nước xử lý (làm sạch, tráng) và làm nóng luồng không khí để sấy khô đã giảm một nửa, trong khi năng lượng sử dụng để làm nóng nước ngọt giảm tới 80%.

  Bằng cách tuần hoàn khí thải, có thể tiết kiệm hơn 10.000 lít nước ngọt hàng năm nhờ một loại thiết bị ngưng tụ mới giúp làm mát hiệu quả khí thải của quy trình, cho phép sử dụng khả năng làm mát có sẵn từ bơm nhiệt trong máy làm sạch trong dây chuyền với quá trình này.

  Trong hoạt động hai ca với 5 ngày sản xuất mỗi tuần và 48 tuần sản xuất mỗi năm, mô-đun quản lý nhiệt mới giúp tiết kiệm chi phí khoảng 4.800 euro mỗi năm và tiết kiệm lượng khí thải CO2 khoảng 12.600 kg mỗi năm.

  Clemens Dankwerth cho biết: “Việc sử dụng máy bơm nhiệt có thể góp phần đáng kể vào quá trình khử cacbon trong các quy trình công nghiệp”. Ứng dụng của chúng cũng đầy hứa hẹn trong các quy trình khác hoạt động ở phạm vi nhiệt độ tương tự (50°C–70°C), chẳng hạn như máy rửa chén lớn trong căng tin.

  Được cung cấp bởi Viện Hệ thống Năng lượng Mặt trời Fraunhofer ISE

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline