Bộ tàu lắp đặt tuabin gió ngoài khơi mới của Penta-Ocean sắp ra mắt tại Nhật Bản

Bộ tàu lắp đặt tuabin gió ngoài khơi mới của Penta-Ocean sắp ra mắt tại Nhật Bản

  PaxOcean có trụ sở tại Singapore gần đây đã giao tàu lắp đặt tuabin gió ngoài khơi CP-16001 cho Công ty TNHH Xây dựng Penta–Ocean (Penta-Ocean) ở Batam, Indonesia.

  Tín dụng: Penta-Ocean

  Tín dụng: Penta-Ocean

  Tàu lắp đặt ngoài khơi có chiều dài 123 mét, rộng 45 mét và có độ sâu 10 mét.

  Các tính năng của nó bao gồm cần cẩu nâng hạng nặng Huisman với chiều dài cần cẩu 130 mét và sức nâng 1.600 tấn, với chiều cao móc chính là 143 mét so với boong.  

  Con tàu được đóng với sức chứa lên tới 100 người và được trang bị các thiết bị chính như hệ thống kích liên tục tiên tiến, bốn chân tròn khép kín có kích thước 92,5 mét và Hệ thống Định vị Động của Kongsberg (DP II).

  Tàu CP-16001 sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 11 này tại dự án trang trại gió ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, nơi tàu sẽ chịu trách nhiệm thực hiện một phần công việc xây dựng nền móng và lắp đặt 25 tổ máy tua-bin gió 9,6MW. 

  "Trong tương lai, đặc biệt là sau năm 2027, khi các dự án điện gió ngoài khơi ở các khu vực biển nói chung sẽ tăng trưởng đột biến, con tàu này dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng với tư cách là tàu lắp đặt ngoài khơi mang cờ Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng rằng cô ấy sẽ đóng góp." đến việc mở rộng năng lượng gió ngoài khơi ở Nhật Bản”, Penta-Ocean cho biết.

  Zalo
  Hotline